Tôi là chủ một Công ty TNHH tại Hà Nội, công ty thành lập từ năm 2005. Năm 2010, do nhu cầu phát triển của Công ty, tôi thành lập một chi nhánh của Công ty tại Quảng Ninh. Đến thời điểm hiện tại, chi nhánh công ty hầu như không còn hoạt động gì. Tôi muốn chấm dứt hoạt động của chi nhánh thì thủ tục, giấy tờ như thế nào. Luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn!

- Phạm Thị Như Quỳnh

Tôi hiện đang sinh sống tại huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội. Nay tôi muốn thành lập doanh nghiệp để tiến hành hoạt động sản xuất và bán các đồ nội thất bằng gỗ trong gia đình như bàn, ghế, giường, tủ,….tại chính xưởng tôi xây dựng trên phần đất gia đình tôi đang sinh sống. Tôi cần thực hiện thủ tục gì?

- Nguyễn Văn Cường

Mùa World Cup đang diễn ra kéo theo đó hành vi cá độ bóng đá ngày càng nhiều. Cho tôi hỏi hành vi cá độ bóng đá theo quy định pháp luật hiện hành sẽ bị xử phạt như thế nào?

- Nguyễn Thị Huế

Hiện gia đình tôi đang muốn mua đất tại Hà Nội, tuy nhiên do lần đầu mua đất và hiện nay hành vi lừa đảo trong việc chuyển nhượng nhà đất rất tinh vi nên tôi không biết mình cần lưu ý những vấn đề gì để mua đất không bị rủi ro. Mong luật sư giải đáp giúp tôi.

- Nguyễn Thị Huế

Gửi Luật sư, tôi là Nguyễn Văn Tâm, năm nay 30 tuổi, tôi định mở một cửa hàng nhỏ để bán mũ bảo hiểm trên đường Láng, Đống Đa, Hà Nội. Tôi cần làm những gì?

- Nguyễn Văn Tâm

Tôi là Lê Thị Mai, tôi và chồng đã ly hôn cách đây gần 6 năm. Chúng tôi có một con chung năm nay 10 tuổi. Sau khi ly hôn, cháu sống cùng tôi và chồng tôi không có bất kỳ khoản cấp dưỡng nào, thậm chí không hề thăm nom hỏi han một câu nào. Hiện cháu đang lấy họ Nguyễn là họ Bố nhưng giờ tôi muốn đổi họ cho con tôi sang họ Lê là họ của tôi. Tôi muốn hỏi là tôi có phải hỏi ý kiến chồng cũ không và thủ tục thực hiện thế nào. Cảm ơn Luật sư.

- Lê Thị Mai

Luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi và chồng thôi kết hôn năm 2012, hiện đã có 1 cháu 26 tháng tuổi. Nhưng 1 năm lại đây, chồng tôi suốt ngày rượu chè cờ bạc, lấy hết tiền của trong nhà đi ăn chơi. Mỗi lần say xỉn về chồng tôi lại đánh đập tôi. Nhiều lần tôi đề nghị ly hôn nhưng chồng tôi không đồng ý. Vậy, tôi muốn hỏi Luật sư là, chồng tôi không đồng ý thì tôi có quyền đơn phương ly hôn không. Sau khi ly hôn thì vấn đề con cái và tài sản chung sẽ xử lý như thế nào. Cảm ơn Luật sư.

- Mai Thị Hoa

Gửi Luật sư! Việc chuyển nhượng phần vốn góp như thế nào khi một thành viên đang có dự định chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của mình trong Công ty TNHH 2 thành viên cho người ngoài. Rất mong nhận được phản hồi sớm của Luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!

- Phan Ngọc Bích

Tôi là chủ sở hữu 01 công ty TNHH chuyên cung cấp các đồ dùng văn phòng phẩm ở Hải Dương. Nay tôi có định ra nước ngoài làm việc một thời gian và không còn ý định tiếp quản công ty này nữa. Xin hỏi luật sư, thủ tục tôi chuyển nhượng toàn bộ công ty cho người khác

- Hoàng Văn Dũng

Tôi muốn thành lập công ty kinh doanh dịch vụ kế toán thì cần lưu ý những điểm gì? Và tôi đang quan tâm vấn đề có yêu cầu mức tối thiểu số vốn góp không. Rất mong được sự phản hồi sớm từ Luật sư.

- Nguyễn Nhật Nam