Chủ đề liên quan

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Lỗi thiếu bảo hiểm xe máy khi tham gia giao thông bị xử phạt như thế nào? và một số vướng mắc khác liên quan sẽ được Luật sư tư vấn cụ thể theo Luật giao thông đường bộ năm 2008 và Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Nội dung tư vấn như sau:

Theo Khoản 2 Điều 58 Luật giao thông đường bộ 2008 quy định:

“Điều 58. Điều kiện của người lái xe tham gia giao thông

2. Người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ sau:

a) Đăng ký xe;

b) Giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe cơ giới quy định tại Điều 59 của Luật này;

c) Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới quy định tại Điều 55 của Luật này;

d) Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.”

Do đó, người lái xe khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải mang theo đầy đủ các giấy tờ trên, trong đó có Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (thường được gọi là Bảo hiểm xe máy).

Trường hợp người điều khiển xe máy tham gia giao thông vi phạm quy định trên thì sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP với mức phạt tiền cao nhất lên đến 200.000 đồng. Cụ thể:

“Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

2. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực;”

Nếu còn vướng mắc liên quan đến những quy định về Lỗi thiếu bảo hiểm xe máy khi tham gia giao thông bị xử phạt như thế nào? hoặc những tư vấn pháp lý khác, vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

>> Xem thêm: Điều kiện tham gia giao thông của xe máy chuyên dụng

                         


18/12/2020
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..