Chủ đề liên quan

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên do các tổ chức hoặc cá nhân tham gia thành lập. Số lượng thành viên tối thiểu là 2 người và tối đa không quá 50 người. Các thành viên trong công ty sẽ phải chịu các khoản nợ và nghĩa vụ của công ty trong phạm vi số vốn mình đã góp.

Công ty trách nhiệm hữu hạn có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, công ty trách nhiệm hữu hạn không được quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

1.  Những ưu điểm của công ty TNHH 2 thành viên trở lên:

 • Các thành viên công ty chỉ trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty. Nên ít gây rủi ro cho người góp vốn.
 • Các thành viên thường là người quen biết, tin cậy nhau. Nên việc quản lý, điều hành công ty không quá phức tạp.
 • Chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ. Nên nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên. Hạn chế sự thâm nhập của người lạ vào công ty. Các thành viên muốn chuyển nhượng vốn sẽ phải ưu tiên chuyển nhượng cho các thành viên còn lại trong công ty trước.

2.  Những nhược điểm của công ty TNHH 2 thành viên trở lên:

 • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên không được phát hành cổ phiếu. Do đó, việc huy động vốn của công ty sẽ bị hạn chế. Công ty sẽ không có nhiều vốn để có thể triển khai những kế hoạch kinh doanh lớn.
 • Số lượng thành viên trong công ty bị giới hạn là 50 người, nên gây khó khăn trong việc tiếp nhận vốn góp từ bên ngoài.
 • Việc chuyển nhượng hay thay đổi các thông tin liên quan đến thành viên công ty đều phải thông báo với cơ quan Đăng ký kinh doanh.

3.  Dịch vụ thành lập công ty TNHH 2 thành viên tại Luật Hùng Thắng

Để hỗ trợ quý khách hàng có nhu cầu thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp nhanh nhất, Luật sư tư vấn doanh nghiệp cung cấp gói dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên với nội dung cụ thể như sau:

 • Tư vấn cho khách hàng về việc lựa chọn tên doanh nghiệp, nơi đăng ký trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh và đăng ký mức vốn điều lệ hợp lý; 
 • Soạn thảo điều lệ và các văn bản nội bộ tại thời điểm lập doanh nghiệp... về khung pháp lý điều chỉnh là Luật doanh nghiệp năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành đều áp dụng chung cho mọi loại hình doanh nghiệp.
 • Thay mặt khách hàng làm việc, trao đổi với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các vấn đề liên quan đến thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên.
 • Tư vấn cho khách hàng về những vấn đề pháp lý sau khi tiến hành thành lập công ty.

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp: 

 • Cung cấp thông tin về công ty: Tên gọi, địa chỉ trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật,…;
 • Bản sao công chứng CMND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu của thành viên công ty; Người đại diện theo pháp luật còn hiệu lực;
 • Các giấy tờ chứng minh trụ sở công ty như Hợp đồng thuê trụ sở, Giấy phép xây dựng (nếu có),…;

Sau khi nhận được thông tin từ Quý khách hàng, chuyên viên của chúng tôi sẽ tiến hành soạn và nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên Sở Kế hoạch- Đầu tư.

Sau khoảng thời gian từ 5 – 7 ngày làm việc, kết quả nhận được sẽ là:

(1) Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp;

(2) Dấu tròn công ty;

(3) Thông báo mẫu dấu trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

(4) Công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

(5) Điều lệ và các văn bản nội bộ khác của công ty.

Ngoài ra, Quý khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí về các thủ tục cần phải thực hiện sau khi thành lập doanh nghiệp như: thủ tục mở tài khoản ngân hàng, thủ tục kê khai và nộp tờ khai thuế ban đầu, thủ tục đăng ký sử dụng và phát hành hóa đơn điện tử,….

Xem thêm các chủ đề bên dưới:

- Thành lập công ty tnhh 1 thành viên

- Thành lập công ty tnhh 2 thành viên


22/01/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

19000185