Chủ đề liên quan

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Những vi phạm về hôn nhân, gia đình sẽ bị khai trừ ra khỏi Đảng được quy định trong Quy định 102/QĐ-TW. Tùy vào mức độ vi phạm, Đảng viên sẽ bị xử lý kỷ luật theo các hình thức: Khiển trách, cảnh cáo, cách chức hoặc khai trừ. Bài viết dưới đây của Luật Hùng Thắng sẽ tổng hợp những vi phạm về hôn nhân, gia đình sẽ bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Theo Quy định 102-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương ban hành ngày 15/11/2017, Đảng viên vi phạm Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định, quyết định, quy chế, kết luận của Đảng, pháp luật của Nhà nước, điều lệ, nghị quyết, quy định của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị sẽ bị xử lý kỷ luật. 
Trong đó, Đảng viên vi phạm những quy định, chính sách về hôn nhân và gia đình; kết hôn; kế hoạch hóa gia đình; bạo lực gia đình sẽ bị xử lý kỷ luật theo các hình thức từ khiển trách đến khai trừ Đảng. 
Theo Điều 24, 25, 27, 32 Quy định 102/QĐ-TW, Đảng viên vi phạm 11 lỗi sau, không cần xem xét đến hậu quả, mức độ vi phạm, sẽ bị khai trừ Đảng, cụ thể:
 1. Vi phạm quy định về cấm kết hôn, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng.
 2. Ép buộc vợ (hoặc chồng), con làm những việc trái đạo lý, trái pháp luật mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
 3. Từ chối thực hiện, không thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cha mẹ, nghĩa vụ cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn theo quy định của pháp luật.
 4. Cố tình kết hôn với người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài mà người đó không đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 5. Kết hôn với người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài mà biết người đó có hoạt động phạm tội nghiêm trọng, có thái độ hoặc hoạt động chống Đảng, Nhà nước.
 6. Kết hôn với người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không báo cáo bằng văn bản với chi bộ về lai lịch của người đó, hoặc đã báo cáo nhưng tổ chức đảng có thẩm quyền không đồng ý nhưng vẫn cố tình thực hiện.
 7. Cố tình che giấu tổ chức đảng; ép con kết hôn với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài trái với quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.
 8. Sinh con thứ năm trở lên.
 9. Gian dối trong việc cho con đẻ hoặc nhận nuôi con nuôi mà thực chất là con đẻ nhằm cố tình sinh thêm con ngoài quy định.
 10. Trả thù, trù dập người phát hiện, báo tin, ngăn chặn hành vi bạo lực gia đình.
 11. Hành hạ, ngược đãi, đánh đập hoặc có hành vi khác xâm hại đến sức khỏe, tính mạng; lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm; cô lập, xua đuổi hoặc gây áp lực thường xuyên về tâm lý đối với thành viên trong gia đình hoặc người có công nuôi dưỡng mình.
Trên đây là những thông tin về 11 vi phạm về hôn nhân, gia đình sẽ bị khai trừ ra khỏi Đảng. Trường hợp bạn đọc có vướng mắc gì cần tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

23/04/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

19000185