Chủ đề liên quan

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Bên cạnh BHXH, thuế là nghĩa vụ bắt buộc mà người lao động phải tham gia dù tiền lương ít hay nhiều. Mỗi cá nhân chỉ có một mã BHXH và một mã số thuế cá nhân. Bài viết sẽ căn cứ theo Luật thuế thu nhập cá nhân 2007 (sửa đổi, bổ sung 2012), Hướng dẫn cách đăng ký mã số thuế cá nhân cho người lao động bằng phương thức trực tuyến qua mạng theo đúng trình tự và quy định pháp luật. Vậy đối tượng nào phải đi đăng ký mã số thuế? Hãy xem bài đọc sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc trên.

Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp phải đăng ký thuế cho người lao động dù tiền lương của họ ít hay nhiều trước khi quyết toán thuế

Cách đăng ký mã số thuế cá nhân

Bước 1: Truy cập vào " https://thuedientu.gdt.gov.vn/ " 

Bước 2: Nhấn chọn phần “Doanh nghiệp” - Điền thông tin vào hệ thống đăng nhập

  • Tên đăng nhập (Tên doanh nghiệp)
  • Mật khẩu
  • Đối tượng: Người nộp thuế
  • Nhập mã
  • Nhấn “Đăng nhập”

Bước 3: Thực hiện đăng ký mã số thuế

Sau khi vào được giao diện, chọn “Đăng ký thuế” => chọn “Đăng ký mới thay đổi thông tin của cá nhân qua CQT” rồi chọn hồ sơ “05-ĐK-TH-TCT”

Bước 4: Điều thông tin theo mẫu trong tờ khai và nộp tờ khai

Nhấn vào “Đăng ký thuế”, rồi nhập thông tin của nhân viên cần đăng ký mã số thuế cá nhân theo đúng như bảng kê khai lần lượt các ô. Nếu muốn làm đăng ký cho 2 người trở lên, bạn có thể nhấn vào ô Thêm dòng.

Tiếp đến điền “Ngày ký”“Người đại diện pháp luật”  => nhấn “Hoàn thành kê khai” => Chọn “Nộp hồ sơ đăng ký thuế” để hoàn thành thao tác đăng ký mã số thuế cá nhân cho người lao động.

Trên đây là tư vấn của luật sư về Hướng dẫn cách đăng ký mã số cá nhân của người sử dụng lao cho người lao động của mình. Nếu trong quá trình tự đăng ký mã số thuế cá nhân gặp phải thắc mắc hoặc không thực hiện được, quý khách hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được các chuyên viên luật, luật sư nhiều năm kinh nghiệm giải đáp. Chúc quý khách thành công!

>>Xem thêm: Thủ tục đăng ký mã số thuế cá nhân


11/08/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

19000185