Chủ đề liên quan

 Vốn đầu tư là gì?

Vốn đầu tư là gì ? Vốn đầu tư là số tiền vốn được huy động tập chung được sử dụn…

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, những kẻ lừa đảo đang lợi dụng sự lây lan của COVID-19 (coronavirus), lừa đảo mọi người về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. 

Xuất hiện nhiều lời mời, tin nhắn, thông báo giả mạo các cơ quan y tế, tổ chức nhà nước về việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân. Dùng những chiêu trò khuyến khích người dân nhanh tay đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 thông qua những hình thức khác nhau. Để tránh nguy cơ là một nạn nhân trong các vụ lừa đảo tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 giả mạo, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn, chất lượng. Mọi người hãy thận trọng và luôn cảnh giác với những trò gian lận liên quan đến coronavirus, tiêm chủng covid-19.

Mọi người cần nhận thức rằng " Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với bản thân, là trách nhiệm đối với cộng đồng". Cảnh giác được các trò lừa đảo liên quan đến vắc xin Covid-19, như sau:

  • Yêu cầu thanh toán trước cho vắc xin hoặc để được tiếp cận sớm với vắc xin khi đăng ký
  • Đề nghị gửi vắc xin qua đường bưu điện cho bạn, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng, không an toàn
  • Khảo sát giả mạo liên quan đến vắc xin cung cấp giải thưởng hoặc quyền được tiêm sớm

Ngoài ra còn rất nhiều trò gian lận, lừa đảo tiêm chủng COVID-19 khác, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tránh và bảo vệ bản thân khỏi những trò lừa đảo này và những trò gian lận tiềm ẩn khác liên quan đến vắc xin COVID-19.

Cách tránh lừa đảo tiêm chủng

  • Không cung cấp thông tin cá nhân, mật khẩu, mã OTP,... cho người gọi cho bạn về vấn đề liên quan đến đăng ký tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.
  • Đừng nhấp vào các liên kết lạ, không an toàn trong email hoặc tin nhắn văn bản không mong muốn.
  • Cảnh giác trước nhũng lời mời đăng ký tiêm vắc xin được lan truyền trước những hình thức quảng bá khác nhau.
  • Đừng trả tiền để có tên trong danh sách tiêm chủng vắc xin COVID-19 - Vì người dân đang sinh sống tại Việt Nam được tiêm vắc xin miễn phí, mọi người cần bình tĩnh, chờ đợi đến lượt được tiêm chủng do cơ quan y tế chính thống thông báo
  • Không trả tiền để được tiếp cận sớm với vắc xin
  • Không cung cấp mật khẩu và Mã OTP

Nếu bạn được ai đó yêu cầu cung cấp vắc-xin COVID-19 cho bạn thì đó là một trò lừa đảo. Vì các loại vắc xin sử dụng tại Việt Nam phải được Bộ Y Tế cấp phép có điều kiện sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi lô vắc xin an toàn, chất lượng khi được nhập khẩu về Việt Nam do Cục Quản lý dược (thuộc Bộ Y Tế) kiểm soát cấp phép lưu hành, Mọi người tuyệt đổi không tiêm vắc xin phòng Covid trôi nổi trên thị trường lừa đảo, "tiền mất tật mang".

Hãy cẩn thận khi bạn nhận được liên lạc hoặc tin nhắn bất ngờ , hãy nhớ rằng những kẻ lừa đảo cũng có thể mạo danh chính phủ, Bộ Y Tế, các cơ quan chuyên ngành,.... Báo ngay cho chính quyền địa phương/cơ quan có thẩm quyền khi phát hiện các chiêu trò lừa đảo, thông tin liên quan đến tiêm chủng vắc xin Covid-19 không rõ ràng và có dấu hiệu lừa đảo.

>>Xem thêm: Cảnh báo các dạng lừa đảo

                        Lừa đảo qua mạng bị xử phạt thế nào?

 


30/07/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

19000185