Chủ đề liên quan

 Vốn đầu tư là gì?

Vốn đầu tư là gì ? Vốn đầu tư là số tiền vốn được huy động tập chung được sử dụn…

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Thực tế hiện nay ngày càng nhiều câu chuyện về những trò lừa đảo khác nhau và những thủ đoạn gian lận lợi dụng lòng hảo tâm, lòng tin của người khác. Đặc biệt là trong những thời điểm khốn khó như thảm họa thiên tai, đại dịch bệnh covid-19,… Thì chúng ta đề nhận được rất nhiều sự kêu gọi quyên góp tiền từ thiện từ các cá nhân, tổ chức nào đó, nhưng chúng ta không chắc chắn về sứ mệnh, tác động của tổ chức hoặc liệu tổ chức có sử dụng hiệu quả các khoản đóng góp của mình hay không và điều đáng chú ý là tiền của bạn sẽ chẳng có ích lợi gì nếu nó được trao cho một tổ chức từ thiện giả mạo.

Từ Thiện Lừa Đảo Là Gì?

Từ thiện lừa đảo có thể sử dụng các phương pháp tiêu chuẩn để thu tiền "quyên góp" cho các trò lừa đảo từ thiện của họ như đặt bàn tại một trung tâm thương mại địa phương hoặc trên đường phố, gõ cửa nhà bạn hoặc gửi e-mail/điện thoại,…Nhằm lợi dụng lòng tin, lòng tốt của mọi người để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tiền từ thiện. Đó là hành vi vi phạm pháp luật và đã được cảnh báo lừa đảo nhiều để mọi người tránh khỏi những vụ từ thiện lừa đảo.

lua dao tu thien

Cảnh báo lừa đảo từ thiện

 

Mẹo để tránh từ thiện lừa đảo

  • Tìm hiểu xem mục tiêu và sứ mệnh của tổ chức từ thiện đó, họ sẽ làm gì với số tiền quyền góp. Tìm hiểu số tiền của bạn thực sự sẽ được sử dụng đúng cho các chương trình từ thiện. Yêu cầu các tổ chức từ thiện gửi cho bạn tài liệu thông tin về những công việc làm từ thiện có đúng với mục đích ban đầu họ kêu gọi hay không. Nếu tài liệu không có chi tiết về cách số tiền sẽ được sử dụng, đừng đóng góp cho tổ chức từ thiện nữa.
  • Hãy đặt câu hỏi. Lấy tên, địa chỉ và số điện thoại của tổ chức từ thiện và kiểm tra chúng trước khi cho
  • Xác minh trực tiếp với tổ chức từ thiện rằng họ đã ủy quyền cho nhóm hoặc người thay mặt họ thu tiền.
  • Không bao giờ cung cấp những thông tin cá nhân nhạy cảm khi quyên góp.
  • Hãy hết sức thận trọng với các yêu cầu quyên góp từ thiện được gửi qua e-mail/điện thoại.
  • Chọn các tổ chức từ thiện uy tín, được kêu gọi rộng rãi trên các sóng truyền hình chính thống,…để hỗ trợ từ thiện.

Kết luận: Ngoài những mẹo để tránh từ thiện lừa đảo ở trên, cũng như tránh các trò lừa đảo khác, nếu phát hiện lừa đảo hãy báo ngay cho cơ quan chức năng gần bạn, vì hiện nay có rất nhiều hình thức lừa đảo trực tiếp, lừa đảo qua mạng, mọi người cần cảnh giác. Nếu cần tư vấn hoặc giải quyết những vướng mắc về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc vấn đề khác, vui lòng liên hệ Luật Hùng Thắng để được hỗ trợ kịp thời.


29/09/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

19000185