Chủ đề liên quan

 Vốn đầu tư là gì?

Vốn đầu tư là gì ? Vốn đầu tư là số tiền vốn được huy động tập chung được sử dụn…

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Hiện nay các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn lừa đảo tinh vi, lừa tiền của người dùng. Báo đài có đưa tin nhiều trường hợp bị lừa đảo, công an đã vào cuộc, nhưng tình trạng này vẫn diễn ra thường xuyên và vẫn còn rất nhiều người dùng đã dính vào những "chiếc bẫy ngọt ngào" mà các đối tượng bày ra. Vậy sự thật về “ví momo lừa đảo” hay không, người dùng cần làm gì để tránh bị lừa đảo qua ví momo để tránh trao chìa khoá vào tay kẻ lừa đảo, tạo điều kiện cho kẻ phạm tội thực hiện chiếm đoạt tài sản.

1. Ví điện tử momo là gì?

Ví điện tử momo chuyên cung cấp các giải pháp thanh toán trực tuyến thông qua việc liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản ví, một số ngân hàng như Vietcombank, OCB, VPBank, Vietinbank, TPBank,…giúp người dùng dễ dàng mua sắm, nạp tiền, thanh toán hoặc chuyển tiền cho người khác ngay trên điện thoại thông minh nhanh chóng.

2. Các thủ đoạn lừa đảo qua ví điện tử momo

 • Giả mạo là nhân viên chăm sóc khách hàng của momo: Thông báo với khách hàng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, mật khẩu, mã OTP để nhận phiếu khuyến mua sắm, nhận phần quà hấp dẫn cho khách hàng trung thành, tặng quà trị giá 500.000 đồng, hỗ trợ khách hàng khi đang bị lỗi giao dịch, lỗi đăng nhập,… rất nhiều chiêu trò lừa đảo mà người dùng cần phải cảnh giác.
 • Tạo Fanpage giả Momo: Chúng tạo các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, voucher ngẫu nhiên để thu hút những người sử dụng ví điện tử vào tham gia. Nhằm lấy thông tin khách hàng, liên hệ và thực hiện thủ đoạn lừa đảo qua mạng. Tất nhiên người dùng cần lưu ý là ví điện tử momo chỉ có một fanpage duy nhất và có tích xanh đó là “Ví MoMo”.
 • Giả danh nhân viên tuyển dụng: Đây là thủ đoạn mới nhất mà các đối tượng giả danh nhân viên tuyển dụng của một số công ty nhằm khai thác thông tin người dùng.

3. Các biện pháp tránh lừa đảo qua ví momo

Khuyến cáo người dùng ví điện tử momo, cũng như các dịch vụ thông minh qua thẻ, điện thoại, ví điện tử khác,…nên đề cao cảnh giác trước những kẻ lừa đảo, luôn bảo vệ - bảo mật – an toàn thông tin tài khoản, thông tin cá nhân, mã OTP, mật khẩu,…

 • Không cung cấp mật khẩu, mã OTP
 • Không tiết lộ thông tin cá nhân quan trọng trên mạng xã hội, các link trang web đen, …
 • Sử dụng cài đặt những mật khẩu mạnh gồm cả chữ, số và các ký tự đặc biệt.
 • Không cung cấp user, mật khẩu tài khoản ví momo cho bất kỳ ai mượn sử dụng.
 • Cảnh giác trước những thông tin trúng thưởng, khuyến mãi, khi bị yêu cầu cung cấp mật khẩu, mã OTP

4. Nhận biết momo chính chủ

 • Momo không bao giờ yêu cầu người dùng cung cấp thông tin như mật khẩu, mã OTP, số tài khoản ngân hàng.
 • Momo không bao giờ gọi khách hàng qua zalo, facebook messenger
 • Momo không bao giờ chủ động kết bạn, nhắn tin cho người dùng trên mạng xã hội

Tóm tắt nội dung: Bài viết trên giúp bạn nắm được ví momo lừa đảo hay không, các thủ đoạn gian dối và cách nhận biết để tránh lừa đảo qua ví điện tử này. Hãy thực hiện bảo mật thông tin, cảnh giác trước những chiêu trò lừa đảo để việc sử dụng ví điện tử Momo một cách hiệu quả và an toàn.

Nguồn: Ví điện tử momo

>>Xem thêm: Cảnh báo các dạng lừa đảo

                       Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị xử lý như thế nào?

 


12/07/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

19000185