Chủ đề liên quan

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Chào luật sư, tôi muốn hỏi chồng có được ly hôn khi vợ đang mang thai không? Hiện tại tôi đang mang thai được 6 tháng, do vợ chồng thường xuyên cãi nhau nên chồng tôi đòi ly hôn. Mong luật sư tư vấn giúp tôi.

Trả lời: 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Hùng Thắng, về vấn đề này chúng tôi xin được trả lời như sau:
Theo Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định như sau:
Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn
  1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.
  2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.
  3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”
Theo như quy định trên, người chồng không được quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Quy định này đưa ra nhằm bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em. 
Trường hợp bạn đang mang thai 06 tháng, chồng bạn yêu cầu ly hôn đơn phương sẽ không được tòa án thụ lý. 
Tuy nhiên khi cả hai vợ chồng đều đồng ý về việc ly hôn và thỏa thuận được vấn đề quyền nuôi con, cấp dưỡng, phân chia tài sản (thuận tình ly hôn) hoặc người vợ có yêu cầu giải quyết ly hôn thì Tòa án vẫn sẽ tiếp nhận và giải quyết theo yêu cầu.
Trên đây là phần giải đáp của Luật Hùng Thắng về vấn đề ly hôn khi vợ đang mang thai. Nếu còn gì thắc mắc hay chưa rõ bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, chính xác, tận tình nhất. Mong rằng vợ chồng bạn sẽ tìm ra được tiếng nói chung để hàn gắn mối quan hệ hôn nhân này.
Công Ty Luật Hùng Thắng
Trụ sở: 10-A9, Tập thể Bộ Công an, Phường Tứ Liên, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội.
VP Hà Nội: Số 202 Mai Anh Tuấn, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.
VP Hà Tĩnh: 286 Phường Nguyễn Du, Thành phố Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh.
Điện thoại: 0243 8245 666
Hotline: 19000185
Email: info@luathungthang.com.

20/05/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

19000185