Chủ đề liên quan

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Lời giải cho bài toán thu hồi công nợ doanh nghiệp luôn làm đau đầu các nhà kinh doanh, nhất là trong bối cảnh hiện nay. Việc thu hồi công nợ để đạt được hiệu quả đòi hỏi những kiến thức pháp lý, kinh nghiệm và những kỹ năng xử lý nợ mà không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đáp ứng. Với những thành quả đã đạt được và những gì đang có, Luật Hùng Thắng tự tin đem đến cho khách hàn những giải pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất trong vấn đề thu hồi công nợ của doanh nghiệp.

1. Công nợ là gì?

Công nợ được hiểu là các khoản nợ phát sinh của doanh nghiệp dùng để mua bán sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, hoạt động sản xuất kinh doanh…trong một kỳ thanh toán được chuyển sang kỳ sau thì được hiểu là công nợ của doanh nghiệp.

Đối với các khoản công nợ của doanh nghiệp được phân thành công nợ phải trả và công nợ phải thu .

Công nợ phải trả: là các khoản phải trả cho các nhà cung cấp, đơn vị đối tác mà doanh nghiệp chưa thanh toán

Công nợ phải thu: Là các khoản phải thu của doanh nghiệp bao gồm tiền bán sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng, đối tác mà chưa thu được, các khoản cho vay, đầu tư …

2. Quy trình thu hồi công nợ của doanh nghiệp

Bước 1: Xác minh hồ sơ, yêu cầu thu hồi nợ
+ Xác minh tính pháp lý hồ sơ và yêu cầu thu hồi nợ: xem xét, đánh giá hồ sơ, yêu cầu của doanh nghiệp, đối chiếu hồ sơ, chứng từ và các tài liệu liên quan đến yêu cầu thu hồi nợ của doanh nghiệp

+ Xác minh sơ bộ về đối tượng, khả năng thanh toán nợ của bên có nghĩa vụ

Bước 2: Đàm phán, thương lượng thu hồi nợ

Quá trình gặp gỡ làm việc, thương lượng, đàm phán với bên có nghĩa vụ thanh toán công nợ, nếu bên đối tác có thiện chí về việc trả nợ thì việc lựa chọn giải pháp đàm phán thanh toán nợ thông qua thương lượng sẽ được chúng tôi tư vấn cụ thể cho khách hàng.

Bước 3: Thực hiện khởi kiện thu hồi nợ

Trường hợp thương lượng không thành thì Luật Hùng Thắng sẽ cùng doanh nghiệp tiến hành những thủ tục pháp lý để thực hiện thu đòi công nợ như:

+ Soạn thảo đơn khởi kiện, Hồ sơ khởi kiện và thực hiện khởi kiện tại TAND cấp có thẩm quyền hoặc tại Trung tâm trọng tài thương mại

+ Đại diện cho khách hàng hoặc cử Luật sư tham gia bảo vệ cho khách hàng

+ Tư vấn, soạn thảo hồ sơ yêu cầu thi hành án 

Trên đây là quy trình thu hồi công nợ của doanh nghiệp với dịch vụ Luật sư thu hồi nợ của chúng tôi sẽ đáp ứng yêu cầu thu hồi nợ của doanh nghiệp một cách nhanh nhất, thuận tiện nhất, với chi phí hợp lý nhất. Hãy liên hệ với Công ty Luật Hùng Thắng để giải quyết vấn đề của bạn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT HÙNG THẮNG

Địa chỉ: 10-A9, Tập thể Bộ Công an, Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội.

VP Hà Nội: Số 202 Mai Anh Tuấn, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

VP Hà Tĩnh: Số 286 Nguyễn Du, TP Tĩnh, Hà Tĩnh.

Hotline: 19000185   //  Email: info@luathungthang.com


10/01/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

19000185