Chủ đề liên quan

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Đàm phán, thương lượng thu hồi nợ luôn là giải pháp được ưu tiên bởi nếu thành công không chỉ thu hồi thành công công nợ mà còn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, giữ được uy tín, bí mật kinh doanh cho bên đối tác, thể hiện được tinh thần thiện chí hợp tác của các bên.

1. Nguyên nhân phát sinh nợ xấu

Nợ xấu phát sinh từ những nguyên nhân chủ yếu từ việc vi phạm hợp đồng, cam kết của các bên về số lượng, chất lượng hàng hóa, dịch vụ , thời hạn giao hàng, hoàn thành công việc hoặc có thể có khó khăn về tài chính, hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, còn có những trường hợp một bên có hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản ngay từ lúc giao kết hợp đồng.

2. Thương lượng, đàm phán thu hồi nợ:

Lựa chọn giải pháp thu hồi nợ thông qua con đường đàm phán, thu hồi nợ ngoài việc đòi hỏi kinh nghiệm, kiến thức pháp lý, những kỹ năng trong việc đàm phán còn có những yêu cầu đặc thù để đạt được thành công đối với việc thu hồi nợ. Giải pháp thương lượng, đàm phán để giải quyết tranh chấp, thu hồi nợ không cần tới sự tác động của bên thứ ba hoặc bất kỳ  một cơ quan tài phán  mà chỉ giải quyết trên tình thần hợp tác và tự nguyện của các bên trong quá trình đàm phán thương lượng.

Để có thể đạt được hiệu quả trong việc thương lượng, đàm phán thu hồi nợ cần phân biệt được các nhóm đối tượng để đưa ra những giải pháp phù hợp:

Trường hợp bên có nghĩa vụ không biết về công nợ và họ có thiện chí hợp tác giải quyết công nợ thì việc đàm phán, thương lượng thu hồi công nợ sẽ trở nên đơn giản hơn. Việc chứng minh về khoản nợ để con nợ biết được khoản công nợ và yêu cầu thu hồi là có thực thông qua các tài liệu, chứng cứ chứng minh công nợ. 

Trường hợp con nợ biết về công nợ nhưng cố tình chây ỳ, không hợp tác trong vấn đề giải quyết thu nợ khó đòi, cố tình tìm mọi lý do trốn tránh công nợ thì vấn đề thương lượng, đàm phán thu hồi nợ sẽ trở nên phức tạp. Trường hợp này cần chứng minh công nợ một cách chắc chắn, xác đáng, việc đàm phán thương lượng cần phải linh hoạt, gây được sức ép  buộc con nợ phải hợp tác để giải quyết công nợ. Trường hợp này đòi hỏi phải có những phương án thu hồi nợ quyết liệt, triệt để trong vấn đề giải quyết công nợ đối với đối tượng thu đòi.

Với độin ngũ Luật sư  chuyên môn cao, có nhiều  năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu hồi nợ Luật Hùng Thắng luôn đưa ra cho khách hàng của mình các giải pháp tối ưu trong việc thu hồi nợ đạt được hiệu quả cao nhất. Không chỉ cung cấp cho quý khách hàng những giải pháp, tư vấn ban đầu mà Luật Hùng Thắng sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt quá trình trước, trong và sau khi hoàn tất những thủ tục hồ sơ liên quan đến vấn đề thu hồi nợ và các vấn đề pháp lý khác.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT HÙNG THẮNG

Địa chỉ: 10-A9, Tập thể Bộ Công an, Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội.

VP Hà Nội: Số 202 Mai Anh Tuấn, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

VP Hà Tĩnh: Số 286 Nguyễn Du, TP Tĩnh, Hà Tĩnh.

Hotline: 19000185   //  Email: info@luathungthang.com.


10/01/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

19000185