Chủ đề liên quan

 Vốn đầu tư là gì?

Vốn đầu tư là gì ? Vốn đầu tư là số tiền vốn được huy động tập chung được sử dụn…

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Trong sự nghiệp lý tưởng, đối với bất kỳ luật sư nào cũng mong muốn được công nhận là một luật sư giỏi hoặc làm thế nào để kĩ năng hành nghề phát triển theo thời gian, trở thành một luật sư thành công. Dưới đây là 7 yếu tố, đặc điểm phổ biến ở các luật sư giỏi cần phải có.

1. Đam mê công việc

    Các luật sư thành công hầu như luôn có niềm đam mê thực sự với công việc của họ. Nó chính là sự kết hợp hài hòa giữa khả năng và sở thích. Sống vì đam mê sẽ hạnh phúc hơn, hài lòng hơn và họ làm việc tốt hơn. Nếu bạn có niềm đam mê phục vụ nhân dân và yêu thích pháp luật, thì đăng ký trường Luật là một ý kiến hay.

2. Lòng nhân ái đối với khách hàng

    Nếu không có lòng trắc ẩn đối với khách hàng, một luật sư sẽ không bao giờ đạt được tiềm năng nghề nghiệp thực sự của họ. Những bộ óc pháp lý hàng đầu trong lĩnh vực này hầu như luôn đề cao lòng nhân ái và sự thấu hiểu khi họ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho khách. 

3. Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời

    Ở cấp độ cơ bản, luật sư là người giao tiếp. Họ giao tiếp bằng lời nói với khách hàng, với các bên khác trong vụ kiện và với tòa án. Ngoài ra, một luật sư giỏi biết cách truyền đạt những ý tưởng quan trọng trong văn bản pháp lý chính thức, trong email không chính thức, trong cuộc trò chuyện điện thoại, thông qua các cuộc thảo luận trong môi trường pháp lý chính thức và trong các cuộc trò chuyện riêng tư. Họ có nhiều cách khác nhau để giao tiếp, chính lẽ đó bạn sẽ không thể sử dụng các kỹ năng của những bộ óc thiên tài cho đến khi họ được thuê.

4. Sẵn sàng lắng nghe

    Mặc dù kỹ năng lắng nghe tốt là một phần của kỹ năng giao tiếp tổng thể, nhưng điều quan trọng là phải làm nổi bật khả năng lắng nghe như một đặc điểm chuyên nghiệp của riêng nó. Nhiều người không dành thời gian và năng lượng để hiểu và hiểu đầy đủ những gì đối phương đang nói. Khi bạn thực sự mở rộng đôi tai của mình, bạn có thể sẽ nhận ra rằng mọi người đang cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn là bạn nghĩ. Hãy lắng nghe khách hàng của bạn, lắng nghe nhân chứng, lắng nghe luật sư đối lập và lắng nghe tòa án có thể điều đó chính là sự khác biệt giữa thắng và thua trong một vụ kiện.

5. Kiến thức về Luật

    Một luật sư thành công nhất thiết phải có đầy đủ kiến thức chuyên môn, kiến thức đến từ giáo dục, sách vở hoặc một số kiến thức đến từ kinh nghiệm. Nếu bạn hiện đang theo đuổi ngành học luật của mình, bạn sẽ muốn tìm các lớp học luật phù hợp sẽ hữu ích nhất cho bạn trong quá trình hành nghề sau này.

6. Sáng tạo

    Khi bạn nghĩ về công việc của một luật sư, sự sáng tạo có thể không phải là đặc điểm đầu tiên xuất hiện trong suy nghĩ của bạn. Tuy nhiên, trái với đó những luật sư thành công thường là những người có khả năng sáng tạo cao. Hãy nhớ rằng, mỗi khách hàng mà luật sư giao dịch sẽ có những mục tiêu và mối quan tâm riêng của họ. Trong một số trường hợp, các luật sư thành công biết cách điều chỉnh sự sáng tạo của họ để phù hợp với mọi tình huống, được tiếp cận với một tâm trí cởi mở.

7. Phán quyết tốt

    Đôi khi, luật sư được yêu cầu đưa ra phán quyết - cho cả chính họ và cho khách hàng của họ. Một luật sư thiếu khả năng phán đoán tốt sẽ không tồn tại lâu trong lĩnh vực này.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT HÙNG THẮNG

Trụ sở: 10-A9, Tập thể Bộ Công an, Phường Tứ Liên, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội.

VP Hà Nội: Số 202 Mai Anh Tuấn, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

VP Hà Tĩnh: 286 Nguyễn Du, Thành phố Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh.

Hotline: 19000185

Email: info@luathungthang.com


11/06/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

19000185