Chủ đề liên quan

 Vốn đầu tư là gì?

Vốn đầu tư là gì ? Vốn đầu tư là số tiền vốn được huy động tập chung được sử dụn…

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Những Đặc Điểm Chung Của Các Luật Sư Thành Công Ngày Nay

Trong một tình huống khó khăn, khó hiểu hoặc phức tạp, các cá nhân và công ty có thể tuyệt vọng tìm kiếm sự hướng dẫn của một chuyên gia pháp lý được chuẩn bị tốt và đáng tin cậy. Một luật sư giỏi có khả năng có tác động tích cực và mạnh mẽ đến cuộc sống của khách hàng. Cho dù đó là bằng cách giúp họ vượt qua một vấn đề pháp lý khó khăn trong gia đình, bảo vệ họ trước những cáo buộc sai lầm hay đảm bảo bồi thường tài chính công bằng sau một tai nạn, luật sư đều ủng hộ mọi người trong một số thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời của họ. Vấn đề luật sư.

Nhưng điều gì tạo nên một luật sư giỏi? Đó không phải là một công việc dễ dàng và không phải ai cũng sẵn sàng cho nó. Với bất kỳ ai muốn biết cách tìm một luật sư giỏi hoặc làm thế nào để trở thành một luật sư giỏi, điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố chính tạo nên thành công của các luật sư ngày nay. Dưới đây là các đặc điểm phổ biến ở các luật sư giỏi.

 

Đam mê công việc

Xuất phát điểm, các luật sư thành công hầu như luôn có niềm đam mê thực sự với công việc của họ. Bạn có thể đã nghe những câu nói sáo rỗng phổ biến như “hãy chọn một công việc bạn yêu thích và bạn sẽ không bao giờ làm việc một ngày nào trong đời”. Tất nhiên, chúng ta đều biết rằng trong thế giới thực, điều đó không hoàn toàn đơn giản như vậy. Đồng thời, có rất nhiều bằng chứng khoa học chứng minh tầm quan trọng của niềm đam mê đối với công việc của bạn. Một số người đã phát triển nhiệt tình đối với việc học tập suốt đời, nhưng một trong những chìa khóa để phát triển tài năng là nuôi dưỡng niềm đam mê của người lao động. Nói cách khác, những người đam mê công việc họ đang làm sẽ hạnh phúc hơn, hài lòng hơn và họ làm việc tốt hơn. Nếu bạn có niềm đam mê phục vụ nhân dân và yêu thích pháp luật, bạn nên cân nhắc việc đăng ký xét tuyển vào trường luật.

Lòng nhân ái đối với khách hàng

Nếu không có lòng trắc ẩn đối với khách hàng, một luật sư sẽ không bao giờ đạt được tiềm năng nghề nghiệp thực sự của họ. Những bộ óc pháp lý hàng đầu trong lĩnh vực này hầu như luôn đề cao lòng nhân ái và sự phục vụ khi họ đưa ra lời khuyên cho sinh viên luật và các luật sư đầy tham vọng. Một luật sư cam kết đại diện và giúp đỡ khách hàng của họ có khả năng tìm thấy ý nghĩa và thành công trong cuộc sống nghề nghiệp của họ.

Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời

Ở cấp độ cơ bản, luật sư là người giao tiếp. Họ giao tiếp với khách hàng của mình, họ giao tiếp với các bên khác trong vụ kiện, và họ giao tiếp với tòa án. Ngoài ra, luật sư giao tiếp theo nhiều cách khác nhau. Một luật sư giỏi biết cách truyền đạt những ý tưởng quan trọng trong văn bản pháp lý chính thức, trong email không chính thức, trong cuộc trò chuyện qua điện thoại, thông qua các cuộc thảo luận trong môi trường pháp lý chính thức và trong các cuộc trò chuyện riêng tư. Sinh viên luật và các luật sư đầy tham vọng không bao giờ nên bỏ lỡ cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp của mình. Đó không chỉ là về luật, mà còn là về kinh doanh.

Các công ty luật dành một khoảng thời gian đáng kể để thu hút và giữ chân khách hàng. Luật sư cần biết cách kết nối với các khách hàng tiềm năng và cách thể hiện khả năng chuyên môn của mình trong các cuộc tham vấn với các khách hàng tiềm năng. Hãy nhớ rằng, bộ óc pháp lý vĩ đại nhất trên thế giới sẽ không thể sử dụng các kỹ năng của họ cho đến khi họ được thuê.

Sẵn sàng lắng nghe

Một trong những đặc điểm bị đánh giá thấp nhất được chia sẻ bởi hầu hết các luật sư thành công là khả năng mạnh mẽ và sự sẵn sàng lắng nghe. Mặc dù kỹ năng lắng nghe tốt là một phần của kỹ năng giao tiếp tổng thể, nhưng điều quan trọng là phải làm nổi bật khả năng lắng nghe như một đặc điểm chuyên môn của riêng nó. Giao tiếp hiệu quả là một con đường hai chiều. Có quá nhiều người không dành thời gian và năng lượng để hiểu đầy đủ và hiểu rõ những gì đối phương đang nói. Khi bạn thực sự mở rộng đôi tai của mình, bạn có thể sẽ nhận ra rằng mọi người đang cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn bạn nghĩ. Lắng nghe khách hàng của bạn, lắng nghe nhân chứng, lắng nghe luật sư đối lập của bạn và lắng nghe tòa án có thể là sự khác biệt giữa thắng và thua trong một vụ kiện. Các luật sư giỏi tiếp thu tất cả thông tin có liên quan, phân tích và lập kế hoạch hành động.

Kiến thức về Luật

Hãy tưởng tượng rằng bạn bị thương trong một vụ tai nạn xe tải trên đường cao tốc địa phương. Bạn có thể muốn chuyển sang một luật sư chấn thương cá nhân có kinh nghiệm. Nếu bạn đang cân nhắc thành lập công ty và muốn được hướng dẫn về cách thành lập công ty, chắc chắn bạn sẽ muốn tìm một luật sư kinh doanh có kinh nghiệm.

Mặc dù các luật sư thành công có nhiều đặc điểm chung, nhưng họ có thể dựa vào một nhóm luật riêng biệt. Kiến thức pháp lý cần thiết để trở thành một người kiện tụng hiệu quả của công ty khác nhiều so với kiến thức pháp lý cần thiết để giúp một cặp vợ chồng theo đuổi con nuôi tư nhân. Các luật sư tuyệt vời biết lĩnh vực hành nghề của họ. Một số kiến thức này đến từ kinh nghiệm. Một phần trong số đó đến từ giáo dục. Nếu bạn hiện đang theo học ngành luật của mình, bạn sẽ muốn tìm các lớp học luật phù hợp sẽ hữu ích nhất cho bạn trong quá trình hành nghề sau này.

Khả năng viết mạnh mẽ

Một trong những đặc điểm xác định duy nhất mà tất cả các luật sư thành công đều chia sẻ là kỹ năng viết tuyệt vời. Đừng để bị đánh lừa bởi những thủ tục hào nhoáng từng phổ biến trên truyền hình, đại đa số luật sư dành nhiều thời gian để viết hơn là tranh luận bằng miệng.

Các luật sư thành công phải có khả năng chuẩn bị các văn bản pháp lý hiệu quả, rõ ràng và hợp lý. Nếu bạn muốn hành động ngay bây giờ để giúp bạn trở thành một luật sư giỏi hơn trong tương lai, hãy tập trung vào việc rèn giũa kỹ năng viết của bạn. Một luật sư có thể kể một câu chuyện hấp dẫn đan xen vào tất cả các sự kiện và lập luận có liên quan là một luật sư sẽ thành công trong một thời gian dài.

Phán quyết tốt

Đôi khi, luật sư được yêu cầu đưa ra phán quyết - cho cả chính họ và cho khách hàng của họ. Ví dụ, một luật sư có thể phải quyết định xem liệu một khiếu nại pháp lý có đáng để theo đuổi hay không. Ngoài ra, một luật sư có thể tham gia sâu vào các cuộc đàm phán dàn xếp và khách hàng của họ có thể hỏi ý kiến của họ về một thỏa thuận được đề xuất.

Nói rõ hơn, khách hàng chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc đưa ra lựa chọn, nhưng nhiệm vụ của luật sư giỏi là đảm bảo rằng khách hàng biết và hiểu tất cả thông tin liên quan để họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt. Một luật sư thiếu khả năng phán đoán tốt là một luật sư sẽ không tồn tại lâu trong lĩnh vực này.

Kiên trì

Cuối cùng, luật sư thành công biết cách kiên trì. Luật pháp là một lĩnh vực khó khăn. Không có lý do gì để phủ đường; hành nghề luật sư có thể là một trong những nghề nghiệp bổ ích và có ý nghĩa nhất, nhưng nó cũng rất nhiều công việc.

Đối với bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, thành công đòi hỏi sự nỗ lực. Sẽ có những ngày khó khăn. Bạn có thể gặp khó khăn khi đối phó với một khách hàng đang khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn một cách không cần thiết, một cố vấn đối lập đang thô lỗ vô cớ hoặc một thẩm phán xử sai cách trong một vấn đề thủ tục quan trọng. Bạn có thể chỉ đơn giản là bực bội vì bạn đã làm đổ cà phê nóng lên áo sơ mi của bạn vào sáng hôm đó. Nó xảy ra. Điều khiến các luật sư thành công ngoài những luật sư thông thường là họ biết cách kiên trì vượt qua những thời điểm thử thách để đến được những khoảnh khắc bổ ích và ý nghĩa khiến tất cả đều xứng đáng.

Có thể bạn quan tâm:

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT HÙNG THẮNG

Trụ sở: 10-A9, Tập thể Bộ Công an, Phường Tứ Liên, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội.

VP Hà Nội: Số 202 Mai Anh Tuấn, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

VP Hà Tĩnh: 286 Nguyễn Du, Thành phố Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh.

Hotline: 19000185

Email: info@luathungthang.com


07/05/2022
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

19000185