Chủ đề liên quan

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Tìm tên phù hợp khi thành lập công ty khởi nghiệp có thể có tác động đáng kể đến thành công của bạn. Đặt tên sai có thể không kết nối được với khách hàng, nó cũng có thể dẫn đến những trở ngại kinh doanh và pháp lý không thể vượt qua sau này.

Ngược lại, một việc chọn một cái tên rõ ràng và mạnh mẽ cho doanh nghiệp, nó có thể cực kỳ hữu ích trong nỗ lực tiếp thị và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn về sau

 

Cách Đặt Tên Công Ty

Đặt Tên Khi Thành Lập Công Ty

Dưới đây là 11 gợi ý hữu ích về cách tạo ra một cái tên khi bạn tiến hành thành lập doanh nghiệp của bạn:

1. Tránh những tên khó đánh vần.
Bạn không muốn khách hàng tiềm năng bối rối về cách tìm thấy doanh nghiệp của bạn trực tuyến, Bạn muốn tránh phải liên tục sửa phiên bản sai chính tả của tên mình, Giữ nó đơn giản

2. Đừng chọn một cái tên có thể hạn chế khi doanh nghiệp của bạn phát triển.
Chọn một cái tên quá hẹp có thể khiến bạn gặp khó khăn trên con đường phát triển công ty của minh. Hãy tưởng tượng nếu Jeff Bezos chọn tên “OnlineBooks” thay vì “Amazon”. Vì vậy, hãy tránh những cái tên như chỉ gán với một hoặc vài sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc một thành phố cụ thể.

3. Tiến hành tìm kiếm kỹ lưỡng trên Internet.
Khi bạn đã xác định được tên mình thích, hãy thực hiện tìm kiếm trên web về tên đó. Thường xuyên hơn không, bạn sẽ thấy rằng ai đó đã sử dụng tên doanh nghiệp đó. Mặc dù đó sẽ không phải là một chương trình biểu diễn tổng thể, nhưng nó sẽ khiến bạn tạm dừng.

4. Đăng ký tên miền .com cho công ty.
Sở thích mạnh mẽ của tôi là bạn bảo mật tên miền “.com” hoặc ".com.vn" cho doanh nghiệp của mình hơn là các lựa chọn thay thế như .net, .org, .biz hoặc các phần mở rộng tên miền có thể có khác. Khách hàng có xu hướng liên kết tên .com với một doanh nghiệp lâu đời hơn. Không nghi ngờ gì nữa, ai đó sẽ sở hữu tên .com mong muốn của bạn, nhưng nhiều chủ sở hữu tên miền sẵn sàng bán tên của họ với giá phù hợp.

Hãy coi việc mua lại tên miền mà bạn muốn như một khoản đầu tư kinh doanh. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra tính khả dụng của một tên miền trên internet, và nếu tên miền được sử dụng, bạn thường có thể theo dõi chủ sở hữu của tên miền và xem họ có sẵn sàng bán nó hay không.

Ngoài ra, hãy nhớ lấy tên doanh nghiệp mong muốn của bạn trên các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter và Pinterest.

Một số ví dụ về tên miền rõ ràng, đơn giản và hấp dẫn bao gồm Canny.com, Cling.com, Afire.com và Administer.com. Một tên miền như “OnlineTickets.com” là một điều tuyệt vời vì nó truyền đạt ý nghĩa của doanh nghiệp và hữu ích cho các mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

5. Sử dụng tên công ty để truyền đạt một số ý nghĩa.
Lý tưởng nhất là bạn muốn tên doanh nghiệp truyền tải điều gì đó có ý nghĩa và tích cực liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Mọi người có thể hiểu ngay về doanh nghiệp của bạn không? Trong khi những cái tên vô nghĩa như “Google”, “Yahoo” hoặc “Zappos” có một số điểm hấp dẫn do tính chất riêng của chúng, thì những loại tên này sẽ khiến bạn tốn kém hơn rất nhiều cho thương hiệu.

6. Đăng ký thương hiệu độc quyền ngay khi có thể qua cục sở hữu trí tuệ

Thương hiệu chính là hình tượng của doanh nghiệp, có thể được cấu thành bởi các dấu hiệu, tên, một từ ngữ, một hình vẽ hoặc bao gồm tất cả các yếu tố đó để xác định một sản phẩm, dịch vụ và phân biệt các sản phẩm, dịch vụ đó với các đối thủ cạnh tranh. Để thương hiệu được bảo vệ an toàn về mặt pháp lý, hay làm thủ tục đăng ký thương hiệu cho doanh nghiệp ngay khi có thể

7. Đánh giá xem tên công ty có hấp dẫn không.
Rõ ràng, bạn không muốn có một cái tên nhàm chán cho doanh nghiệp của mình, nhưng bạn cũng không muốn chọn một cái tên quá dài dòng và lạc hậu. Bạn muốn nhân viên của mình có thể nói nơi họ làm việc mà không do dự và bạn muốn tên của mình gây được tiếng vang với khách hàng mục tiêu.

9. Nhận phản hồi về tên công ty.
Đưa ra 5 hoặc 10 cái tên và sau đó điều hành chúng bởi bạn bè, thành viên gia đình và đồng nghiệp đáng tin cậy. Nhận phản hồi từ khán giả mục tiêu của bạn. Và hãy đảm bảo rằng cái tên đó không có bất kỳ hàm ý tiêu cực nào (chẳng hạn như khi GM đặt tên cho mẫu ô tô mới của mình là “Nova” mà không nhận ra rằng cái tên đó có nghĩa là “không hoạt động” trong tiếng Tây Ban Nha).

10. Đảm bảo rằng tên nghe hay khi được nói to.
Đôi khi những cái tên có vẻ ổn trên giấy, nhưng nghe thật khủng khiếp khi nói to lên. Và nếu nó được nói to, hãy đảm bảo mọi người không bị nhầm lẫn về cách đánh vần của nó.

11. Đảm bảo rằng cá nhân bạn hài lòng với cái tên đó.
Bạn là chủ doanh nghiệp sẽ phải sống lâu dài với cái tên, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn hài lòng với nó và tin rằng nó sẽ tạo được tiếng vang đối với khách hàng của bạn. Hãy dành thời gian để có được nó ngay từ đầu.

Có Thể Bạn Quan Tâm


18/06/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..