Chủ đề liên quan

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Tranh chấp đất đai là tranh chấp rất phức tạp đòi hỏi cần có luật sư tham gia giải quyết. Tiêu chí chọn luật sư tham gia giải quyết tranh chấp đất đai là vấn đề quan trọng để giúp khách hàng bảo vệ được quyền, lợi ích hợp pháp của mình. Văn phòng luật sư tư vấn đất đai tại Hà Tĩnh của Luật Hùng Thắng sẽ là lựa chọn hàng đầu của khách hàng để giải quyết tranh chấp đất đai.

1. Trình tự giải quyết tranh chấp đất đai

Theo quy định tại Luật Đất đai 2013, tranh chấp đất đai đã được hòa giải tại UBND xã mà không thành thì thực hiện như sau:

- Giải quyết tại Tòa án

Tranh chấp đất đai sẽ được giải quyết tại TAND nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

+ Tranh chấp đất đai mà đương sự có Giấy chứng nhận hoặc một trong các giấy tờ được quy định tại Điều 100 Luật Đất đai 2013 và tranh chấp về tài sản gắn liền với đất.

+ Tranh chấp mà đương sự không có Giấy chứng nhận hoặc một trong các giấy tờ quy định tại Điều 100 Luật Đất đai 2013 thì đương sự khởi kiện tại TAND có thẩm quyền theo quy định của tố tụng dân sự.

+ Không đồng ý với quyết định giải quyết của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

+ Không đồng ý với quyết định giải quyết của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

- Giải quyết tại Uỷ ban nhân dân có thẩm quyền

Trong trường hợp đương sự không có Giấy chứng nhận hoặc các giấy tờ được quy định theo pháp luật đất đai và không lựa chọn khởi kiện tại TAND thì đương sự nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp tại UBND cấp có thẩm quyền. Việc giải quyết được thực hiện:

+ Trường hợp tranh chấp giữa hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư với nhau thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện giải quyết. Nếu không đồng ý với quyết định giải quyết thì có quyền KHIẾU NẠI đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh 

+ Trường hợp tranh chấp mà một bên tranh chấp là tổ chức, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh giải quyết.

+ Nếu không đồng ý với quyết định giải quyết của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thì có quyền khiếu nại đến Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

2. Tiêu chí chọn luật sư tham gia giải quyết tranh chấp đất đai

Khi chọn luật sư hỗ trợ tham gia giải quyết tranh chấp đất đai, khách hàng cần chú ý những tiêu chí sau đây:

- Về năng lực của luật sư:

+ Chuyên môn cao: Giải quyết tranh chấp đất đai là thủ tục phức tạp nên một luật sư tham gia vụ án cần phải có chuyên môn cao để nắm rõ được các quy định pháp luật về đất đai.

+ Am hiểu sâu rộng trong lĩnh vực đất đai: Đất đai là lĩnh vực phong phú, vì vậy một luật sư có độ am hiểu rộng trong lĩnh vực này sẽ biết cách tìm kiếm những chứng cứ có lợi cho thân chủ.

+ Có nhiều kinh nghiệm: Một luật sư có nhiều kinh nghiệm, đã tiếp xúc thực tế trong các vụ án liên quan đến đất đai sẽ nắm rõ được các quy trình, thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai.

- Về phẩm chất đạo đức của luật sư:

+ Phẩm chất đầu tiên một luật sư cần có đó chính là Tôn trọng đạo đức nghề nghiệp;

+ Tuân thủ quy định pháp luật;

+ Phụng sự khách hàng chuyên nghiệp, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

+ Thấu hiểu được hoàn cảnh của khách hàng.

- Về chi phí 

Chi phí luật sư phù hợp với hoàn cảnh của khách hàng mà tùy vào độ phức tạp của từng vụ việc. Thấu hiểu hoàn cảnh thân chủ và đề xuất các phương án tính phí luật sư sao cho phù hợp.

3. Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai Luật Hùng Thắng

Với các tiêu chí nêu trên, có thể đủ tự tin để khẳng định với khách hàng rằng luật sư của Luật Hùng Thắng có đủ những tiêu chí trên để hỗ trợ khách hàng tham gia giải quyết tranh chấp đất đai. Điều này không phải chỉ là khẳng định từ phía Luật Hùng Thắng mà từ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi. Các công việc mà Luật Hùng Thắng cần làm khi bảo vệ thân chủ trong tranh chấp đất đai đó là:

- Soạn thảo văn bản, chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chứng cứ;

- Trực tiếp tham gia giải quyết với tư cách là người đại diện theo ủy quyền hoặc người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp;

- Tư vấn, hướng dẫn thân chủ những hướng giải quyết tranh chấp tốt nhất;

- Làm việc với cơ quan chức năng, thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật để bảo vệ cho thân chủ.

Trên đây là nội dung tư vấn tiêu chí chọn luật sư tham gia giải quyết tranh chấp đất đai của Luật Hùng Thắng. Nếu bạn đang cần Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp đất đai hoặc Luật sư tư vấn đất đai, hãy liên hệ với chúng tôi. Luật Hùng Thắng sẽ hỗ trợ khách hàng một cách chuyên nghiệp, tận tình, hiệu quả với mức chi phí phù hợp.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT HÙNG THẮNG:

Địa chỉ: 10-A9, Tập thể Bộ Công an, Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội.

Văn phòng luật sư tại Hà Nội: Số 202 Mai Anh Tuấn, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Văn phòng luật sư tại Hà Tĩnh: Số 286 Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh.

Điện thoại: +(84) 2438 245 666.

Hotline: 19000185.

Email: info@luathungthang.com.


03/02/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

19000185