Chủ đề liên quan

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Công ty TNHH 1 thành viên là doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Hãy cùng Luật Hùng Thắng tìm hiểu về những ưu điểm và nhược điểm của loại hình doanh nghiệp này.

Ưu điểm của công ty TNHH 1 thành viên:

 • Một trong những ưu điểm lớn nhất của loại hình này là chủ sở hữu công ty sẽ có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty mà không cần phải hỏi ý kiến hay bàn bạc với những người khác.
 • Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên chỉ chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty. Nên ít gây rủi ro cho chủ sở hữu. Đây có thể được xem là ưu điểm vượt trội hơn so với loại hình doanh nghiệp tư nhân.
 • Có cơ cấu tổ chức gọn, linh động, thủ tục thành lập đơn giản hơn loại hình công ty TNHH 2 thành viên và công ty cổ phần. Một cá nhân cũng có thể thành lập được doanh nghiệp. Không nhất thiết phải tìm đối tượng hợp tác để cùng thành lập doanh nghiệp. Hoặc một số tổ chức có thể tách vốn, đầu tư thêm lĩnh vực khác.  
 • Quy định về vấn đề chuyển nhượng vốn quy định chặt chẽ, Nhà đầu tư dễ kiểm soát được việc chuyển nhượng vốn.

Nhược điểm của công ty TNHH 1 thành viên:

 • Việc triển khai huy động vốn của Công ty TNHH 1 thành viên bị nhiều hạn chế do loại hình doanh nghiệp này không được phát hành cổ phiếu. Công ty TNHH 1 thành viên chịu sự điều chỉnh của pháp luật chặt chẽ hơn. Do công ty TNHH một thành viên chỉ do một cá nhân hoặc tổ chức làm chủ sở hữu. Nên khi huy động thêm vốn góp của cá nhân, tổ chức khác. Sẽ phải thực hiện thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp sang công ty TNHH hai thành viên hoặc công ty Cổ phần.
 • Chủ sở hữu Công ty TNHH 1 thành viên không được rút vốn trực tiếp. Mà phải bằng cách chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ số vốn cho tổ chức hoặc cá nhân khác.
 • Tiền lương thanh toán cho Chủ sở hữu không được tính vào chi phí hợp lý khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Luật Hùng Thắng

Để hỗ trợ quý khách hàng có nhu cầu thành lập công ty TNHH 1 thành viên nhanh nhất, Luật Hùng Thắng cung cấp gói dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH 1 thành viên với nội dung cụ thể như sau : 

 • Tư vấn cho khách hàng về việc lựa chọn tên doanh nghiệp, nơi đăng ký trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh và đăng ký mức vốn điều lệ hợp lý.
 • Soạn thảo điều lệ và các văn bản nội bộ tại thời điểm lập doanh nghiệp... về khung pháp lý điều chỉnh là Luật doanh nghiệp năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành đều áp dụng chung cho mọi loại hình doanh nghiệp.
 • Thay mặt khách hàng làm việc, trao đổi với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các vấn đề liên quan đến thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên.
 • Tư vấn cho khách hàng về những vấn đề pháp lý sau khi tiến hành thành lập công ty.

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp: 

 • Cung cấp thông tin về công ty: Tên gọi, địa chỉ trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật,…;
 • Bản sao công chứng CMND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu của chủ sở hữu/ Người đại diện theo pháp luật còn hiệu lực;
 • Các giấy tờ chứng minh trụ sở công ty như Hợp đồng thuê trụ sở, Giấy phép xây dựng (nếu có),…;

Sau khi nhận được thông tin từ Quý khách hàng, chuyên viên của chúng tôi sẽ tiến hành soạn và nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên Sở Kế hoạch- Đầu tư.

Sau khoảng thời gian từ 5 – 7 ngày làm việc, kết quả Quý khách hàng nhận được sẽ là:

1. Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp;

2. Dấu tròn công ty;

3. Thông báo mẫu dấu trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp;

4. Công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

5. Điều lệ và các văn bản nội bộ khác của công ty.

Ngoài ra, Quý khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí về các thủ tục cần phải thực hiện sau khi thành lập doanh nghiệp như: thủ tục mở tài khoản ngân hàng, thủ tục kê khai và nộp tờ khai thuế ban đầu, thủ tục đăng ký sử dụng và phát hành hóa đơn điện tử,….

Mọi nhu cầu liên quan đến việc thành lập công ty TNHH 1 thành viên, vui lòng liên hệ với Công ty Luật Hùng Thắng để được tư vấn, hỗ trợ.

Có Thể Bạn Quan Tâm


22/01/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

19000185