Chủ đề liên quan

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

VKSND tỉnh Quảng Bình vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Gold Game Quảng Bình về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam Cao Tiến Dũng

Phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tam giam Cao Tiến Dũng

Theo điều tra ban đầu, tháng 10/2019, Cao Tiến Dũng (SN 1982, trú tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) thành lập Công ty Cổ phần Gold Game Quảng Bình với số vốn điều lệ công bố là 20 tỉ đồng. Tuy nhiên, đây được xác định là vốn điều lệ “ảo”. Sau đó, công ty kêu gọi đầu tư bằng hình thức chuyển nhượng cổ phần. Với hình thức này, Công ty Gold Game Quảng Bình đã kêu gọi được một số cá nhân góp vốn với giá trị gần 2 tỉ đồng. Đây là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.

Tất cả số tiền kêu gọi trên đều được các cổ đông chuyển vào tài khoản cá nhân của Dũng. Sau đó, Dũng đã dùng toàn bộ số tiền này để đầu tư vào Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Newlife - chuyên kêu gọi đầu tư các dự án đang triển khai như mở hãng hàng không mới, thẻ định cư Châu Âu, các dự án bất động sản cao cấp (tại Hà Nội)... mà không thông báo cho các cổ đông biết và sau đó thực hiện giải thể Công ty Gold Game Quảng Bình vào ngày 5/8/2020, nhằm mục đích lừa đảo cổ đông và chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư.

Qua điều tra của công an, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Newlife (đăng ký thành lập vào năm 2019), hiện không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh. Các chỉ số thể hiện hoạt động tài chính trong báo cáo thuế đều bằng 0, không có dự án nào đưa vào báo cáo tài chính và không có dự án nào được triển khai.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Cao Tiến Dũng đã làm cho các cổ đông tin tưởng đầu tư vào Công ty Cổ phần Gold Game Quảng Bình với tổng số tiền gần 2 tỉ đồng, rồi chiếm đoạt số tiền đó để đầu tư vào Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Newlife là phạm Tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện tại, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Nguồn: Kiemsatonline


23/09/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

19000185