Chủ đề liên quan

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Người điều khiển xe cần tuân thủ một số quy định về giao thông trong hầm đường bộ. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật. Bài viết dưới đây của Luật Hùng Thắng sẽ tư vấn cho bạn đọc cụ thể các quy định pháp luật về vấn đề này.

1. Quy định về giao thông trong hầm đường bộ

Theo quy định tại Điều 27 Luật Giao thông đường bộ 2008, ngoài việc tuân thủ các quy tắc giao thông quy định, người điều khiển phương tiện trong hầm đường bộ còn phải thực hiện các quy định sau đây:

- Xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải bật đèn; xe thô sơ phải bật đèn hoặc có vật phát sáng báo hiệu;

- Chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi quy định.

Trường hợp không tuân thủ quy định nêu trên, người điều khiển phương tiện trong đường bộ sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định pháp luật.

2. Mức phạt hành vi không tuân thủ quy định về giao thông trong hầm đường bộ

Mức phạt khi điều khiển xe trong hầm đường bộ không bật đèn chiếu gần

Theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP:

-  Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô Chạy trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần (điểm r khoản 3 Điều 5);

-  Bên cạnh đó, nếu không bật đèn chiếu gần khi chạy trong hầm đường bộ mà gây tai nạn giao thông thì ngoài việc bị phạt tiền, còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. (điểm c khoản 11 Điều 5).

-  Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe máy chạy trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần (điểm m khoản 3 Điều 6);

Mức phạt khi điều khiển xe trong hầm đường bộ dừng, đỗ xe không đúng quy định

-  Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe máy dừng xe, đỗ xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định (điểm b khoản 4 Điều 6);

-  Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô lùi xe, quay đầu xe trong hầm đường bộ; dừng xe, đỗ xe, vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định (điểm i khoản 4 Điều 5).

Trên đây là nội dung tư vấn về quy định tham gia giao thông trong hầm đường bộ. Trường hợp bạn còn vướng mắc cần tư vấn trực tiếp hãy liên hệ với chúng tôi. Luật sư tư vấn của Luật Hùng Thắng luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi vướng mắc của bạn.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY LUẬT HÙNG THẮNG
Địa chỉ: 10-A9, Tập thể Bộ Công an, Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội.
VP Hà Nội: Số 202 Mai Anh Tuấn, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.
VP Hà Tĩnh: Số 286 Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh.
Hotline: 19000185
Email: info@luathungthang.com

>>Có thể bạn quan tâm:  Các hành vi nghiêm cấm trong giao thông đường bộ 


15/10/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

19000185