Chủ đề liên quan

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Vietnam Airlines ký thỏa thuận nghiên cứu thành lập công ty liên doanh bảo dưỡng thân cánh máy bay tại Việt Nam. 

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay của hàng không Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Vietnam Airlines, ST Engineering Aerospace - STEA (Singapore) và một hãng hàng không châu Á vừa ký kết thỏa thuận nghiên cứu thành lập công ty liên doanh sửa chữa, bảo dưỡng thân cánh máy bay tại Việt Nam.

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay của hàng không Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Vietnam Airlines và ST Engineering Aerospace chính thức đạt thỏa thuận thành lập công ty liên doanh sửa chữa, bảo dưỡng thân cánh máy bay tại Việt Nam.

Vietnam Airlines và ST Engineering Aerospace ký thỏa thuận thành lập công ty liên doanh bảo dưỡng thân cánh máy bay tại Việt Nam.

Ngày 6/2, tại Hà Nội, Vietnam Airlines và ST Engineering Aerospace (STEA) ký kết thỏa thuận nghiên cứu thành lập công ty liên doanh bảo dưỡng thân cánh máy bay tại Việt Nam. Tham dự sự kiện có đại diện Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam và các ban, ngành liên quan.

Theo thỏa thuận, ba bên sẽ tiến hành nghiên cứu thành lập và vận hành công ty liên doanh dựa trên khai thác các cơ sở kỹ thuật tàu bay hiện có của Vietnam Airlines tại sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất và trong tương lai là các sân bay khác của Việt Nam bao gồm sân bay quốc tế Long Thành.

Theo ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines, việc thành lập công ty liên doanh sẽ thu hút lượng máy bay rất lớn và mang lại nhiều giá trị gia tăng cho Việt Nam, giúp nâng cao trình độ kỹ thuật của ngành bảo dưỡng tàu bay nước nhà cũng như năng lực cạnh tranh của Hãng hàng không Quốc gia. Cùng với STEA và những đối tác tương lai là các hãng hàng không trên thế giới, chúng tôi tin tưởng hoạt động liên doanh sẽ tạo ra nhiều công việc cho người Việt, đẩy mạnh và đưa ngành công nghiệp hàng không của Việt Nam đi lên.

Trước đó, ST Engineering đã xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam thông qua việc ra mắt cơ sở liên doanh sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị tàu bay với Công ty Kỹ thuật máy bay VAECO, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines.

Ông Lim Serh Ghee - Chủ tịch STEA chia sẻ: " Tiếp nối thành công đó, hợp tác sắp tới sẽ mở ra cơ hội để chúng tôi mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ tốt hơn với nhiều dịch vụ đa dạng hơn, trong đó bao gồm sửa chữa, bảo dưỡng thân cánh máy bay. Đây cũng là bước tiến mạnh mẽ để chúng tôi thúc đẩy mạng lưới cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, một trong những thị trường trọng điểm của ST Engineering”

Theo dự báo, trong thập kỷ tới, đội máy bay thương mại và nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay ở châu Á - Thái Bình Dương ước tính gia tăng với tốc độ tăng trưởng kép hằng năm lần lượt là 4,5% và 5,0%. Hợp tác mới này sẽ tạo điều kiện để STEA phát huy năng lực chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay, trong khi hai hãng hàng không đối tác tận dụng mạng lưới để mở rộng và khai thác thị trường trong khu vực. Vì cả ba đối tác dự kiến tham gia thành lập công ty liên doanh bảo dưỡng thân cánh máy bay đều có kinh nghiệm, tiềm lực trong lĩnh vực công nghiệp hàng không.

>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu quyết định thành lập công ty mới nhất 

Nguồn: Baodautu.vn


23/09/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

19000185