Chủ đề liên quan

 Vốn đầu tư là gì?

Vốn đầu tư là gì ? Vốn đầu tư là số tiền vốn được huy động tập chung được sử dụn…

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Mấu giấy đi đường là gì? Nội dung và vai trò của nó là gì? Bài viết dưới đây Luật Hùng Thắng sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết cho bạn

Mẫu giấy đi đường là gì?

Giấy đi đường là văn bản phục vụ cho nhu cầu cấp kinh phí đi đường của các cán bộ, công, nhân viên trực thuộc các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp. Văn bản này sẽ do bộ phận Hành chính – Nhân sự của doanh nghiệp lập ra. Nó liệt kê ra tất cả các loại chi phí phát sinh mà cán bộ, nhân viên được cử đi công tác đã phải tạm ứng. Công ty sẽ căn cứ vào đó để trả lại cho họ toàn bộ số tiền ấy.

Download/Tải mấu giấy đi đường  Tại Đây

Vai trò mẫu giấy đi đường

Giấy đi đường có ý nghĩa:

  • Là căn cứ để những người đi công tác nhận được khoản thanh toán cho những chi phí họ đã bỏ ra trong quá trình công tác.
  • Là văn bản dùng để xác nhận thời gian mà người đi công tác được hưởng lưu trú tới nơi, và dùng để xác nhận ngày quay về của đối tượng ấy.
  • Văn bản này khi được nộp kèm theo các loại chứng từ xác nhận các khoản chi khác (tiền ăn ở, đi lại…) sẽ tạo thành bộ thủ tục thanh toán hoàn chỉnh theo đúng như yêu cầu của bộ phận Kế toán.
  • Trong một số trường hợp, mẫu giấy đi đường còn được dùng để thay thế cho giấy đề nghị tạm ứng; mục đích là để dự trù những khoản tiền cần đi, các khoản kinh phí cho quá trình công tác. Nó sẽ có những nội dung như: số tiền ứng; độ dài quãng đường công tác; số ngày cán bộ/nhân viên ấy đi công tác…

Một vài điều cần lưu ý

Khi viết/lập giấy đi đường, người lập văn bản cần phải chú ý những điểm sau đây:

  • Các mốc thời gian (ngày, tháng, năm) phải được liệt kê rõ ràng, cụ thể và chính xác.
  • Các khoản chi tiêu dự tính trước và trong khi đi công tác cũng phải được ghi ra một cách rõ ràng và chi tiết. Để bảo đảm bảo tính xác thực của loại giấy tờ này, người ta thường gửi nó cùng với các loại hóa đơn… để minh chứng cho các chi phí phát sinh trong quá trình công tác. Có như vậy thì doanh nghiệp mới có thể thanh toán số tiền mà người nhân viên ấy đã bỏ ra một cách chính xác, không có sự sai sót.
  • Người đi công tác muốn xin giấy đi đường từ phòng Hành chính – Nhân sự hoặc Kế toán thì phải nêu rõ lý do và xuất trình đầy đủ quyết định của các lãnh đạo công ty về việc cử người đó đi công tác.
  • Cán bộ/nhân viên được cử đi công tác chỉ có thể nhận được các khoản công tác phí sau khi kế toán trưởng của công ty duyệt xong văn bản họ đã nộp.

Trên đây là toàn bộ tư vấn về Mẫu giấy đi đường. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ Quý khách hàng những thông tin cần thiết. Vui lòng liên hệ chúng tôi qua số hotline 19000185 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: info@luathungthang.com nếu còn những vướng mắc, chưa rõ hoặc cần tư vấn pháp lý liên quan các văn bản và biểu mẫu của công ty.


22/01/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

19000185