Chủ đề liên quan

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Câu hỏi: Chào luật sư, tôi muốn nhờ luật sư tư vấn về các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Bảo hiểm xã hội. Tôi hiện đang muốn tìm hiểu vấn đề bảo hiểm xã hội đối với người lao động. Mong luật sư tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật Hùng thắng. Về vấn đề này chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 17 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định Các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Bảo hiểm xã hội bao gồm:

- Trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp.

- Chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.

- Chiếm dụng tiền đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.

- Gian lận, giả mạo hồ sơ trong việc thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.

- Sử dụng quỹ bảo hiểm xã hội, quỹ bảo hiểm thất nghiệp không đúng pháp luật.

- Cản trở, gây khó khăn hoặc làm thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, người sử dụng lao động.

- Truy cập, khai thác trái pháp luật cơ sở dữ liệu về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.

- Báo cáo sai sự thật; cung cấp thông tin, số liệu không chính xác về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.

Như vậy, các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Bảo hiểm xã hội được quy định cụ thể tại điều 17 Luật Bảo hiểm xã hội 2014.

Trên đây là nội dung tư vấn về các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Bảo hiểm xã hội theo quy định hiện hành. Trường hợp bạn còn vướng mắc cần tư vấn trực tiếp hãy liên hệ với chúng tôi. Luật sư tư vấn luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi vướng mắc của bạn.


19/10/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

19000185