Chủ đề liên quan

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Khi bắt đầu hoạt động kinh doanh, buôn bán bất cứ sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ bất kỳ có điều kiện, thì bạn nên tiến hành đăng ký kinh doanh. Bởi vì việc đăng ký kinh doanh có ý nghĩa rất quan trọng và mang lại nhiều lợi ích trong quá trình kinh doanh của bạn. Dưới đây là lợi ích và trả lời lý do tại sao phải đăng ký kinh doanh? Cụ thể như sau:

- Được công nhận và bảo đảm của cơ quan pháp lý nhà nước: Một chủ thể kinh doanh khi đăng ký kinh doanh, được thành lập và hoạt động một cách hợp pháp theo Luật kinh doanh, có quyền hợp pháp hoặc sự thừa nhận. Khi đó, các hoạt động kinh doanh đều được hợp pháp hóa một cách công khai và minh bạch, có xu hướng giúp công ty của bạn phát triển thị trường và mở rộng hoạt động kinh doanh hợp pháp.

- Uy tín với khách hàng: Việc thiết lập lòng tin của người tiêu dùng cho thấy tầm quan trọng của việc đăng ký kinh doanh. Cần được đảm bảo rằng bạn là một doanh nghiệp hợp pháp, chịu trách nhiệm của đơn vị kinh doanh đó với khách hàng. Nếu có sự vi phạm đều phải chịu trách nhiệm trước cơ quan nhà nước và khách hàng, điều đó tạo được lòng tin, có thể giúp khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái khi đưa ra quyết định có nên chi tiền cho công ty của bạn hay không.

- Thuế và trách nhiệm: Các công ty/doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh đều có Mã số doanh nghiệp hay còn gọi là số đăng ký kinh doanh. Điều này đảm bảo tính hợp pháp của pháp nhân kinh doanh với tư cách là một hoạt động hợp pháp và có thuế. Hơn nữa, nó đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn pháp lý về sổ sách và kế toán. Điều này xác định rằng doanh nghiệp đang đóng thuế, nhân viên được bảo hiểm đầy đủ và doanh nghiệp đang báo cáo thu nhập cho nhà nước. Ngoài ra còn có nhiều lợi ích về thuế khi đăng ký kinh doanh.

- Lòng tin của nhà đầu tư: Để phát triển kinh doanh trong thị trường đầy biến động và đối thủ cạnh tranh, các chủ thể doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần có một nguồn vốn nhất định. Các nhà đầu tư là đối tượng mà các chủ thể kinh doanh, công ty/doanh nghiệp hướng đến. Điều đầu tiên, khi bạn muốn đăng ký một khoản vay hay nhận được đầu tư thì bạn sẽ phải chứng minh bạn thực sự là một doanh nghiệp. Các nhà cho vay và nhà đầu tư sẽ yêu cầu xem đăng ký kinh doanh cùng với các yêu cầu đăng ký khác trước khi chấp thuận cho bạn vay. Điều đó, chỉ xảy ra khi bạn đã đăng ký kinh doanh.

- Thiết lập Tài khoản Ngân hàng Doanh nghiệp: Bạn cần cung cấp bằng chứng rằng doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp đã đăng ký hợp lệ với nhà nước để mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp. Tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp là một tài sản quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp vì bạn có thể tách biệt các hoạt động cá nhân với các hoạt động kinh doanh của mình. Việc cung cấp cho khách hàng của bạn tên doanh nghiệp để thanh toán thay vì tên đầy đủ của chính bạn cũng chuyên nghiệp hơn.

>> Đăng ký kinh doanh mới nhất 2021

Đăng ký kinh doanh có ý nghĩa là gì?

Bước đầu tiên và khá quan trọng đối với một doanh nghiệp là đăng ký thành lập công ty. Đăng ký kinh doanh về cơ bản là bước đầu tiên để thành lập công ty của bạn một cách hợp pháp. Có nghĩa là một khi bạn nộp hồ sơ với tư cách là một công ty, bạn sẽ có đủ thẩm quyền hợp pháp để hoạt động kinh doanh. Đó là một giai đoạn quan trọng đối với các công ty khởi nghiệp ngày nay.

Trước đây, đăng ký kinh doanh là một phương thức tốn nhiều thời gian và chi phí cho các nhà khởi nghiệp, nhưng với sự xuất hiện của internet, nó đã trở nên tiện lợi và thiết yếu đối với các doanh nhân. Các chủ thể doanh nghiệp có thể tra cứu, đăng ký kinh doanh qua mạng nhanh chóng, hiệu quả. Quy mô doanh nghiệp của bạn không quan trọng khi đăng ký công ty, điều này cung cấp các quyền hợp pháp cho doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ nhận được nhiều lợi thế cho công ty khởi nghiệp của mình bằng cách đăng ký nó.

Không đăng ký kinh doanh bị xử phạt thế nào?

Hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ bị xử phạt như sau:

"1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh không đúng địa điểm, trụ sở ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.
3. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định.
4. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi tiếp tục hoạt động kinh doanh trong thời gian bị cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động hoặc thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
5. Phạt tiền gấp hai lần mức tiền phạt đối với hành vi vi phạm quy định từ Khoản 1 đến Khoản 4 Điều này trong trường hợp kinh doanh ngành, nghề thuộc danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.”

>>Xem chi tiết tại đây

Kết luận: Đăng ký kinh doanh là một trong những bước quan trọng nhất, đem lại rất nhiều cơ hội và quan trọng, giúp bạn có được ảnh hưởng kinh doanh. Để giành chiến thắng trước các đối thủ của bạn và tạo dựng danh tiếng trong ngành, đăng ký kinh doanh là một bước đi quan trọng. Nếu bạn đang nghĩ đến việc thành lập công ty, bạn có thể đăng ký kinh doanh càng sớm càng tốt. Hãy liên hệ với Luật Hùng Thắng để được tư vấn hỗ trợ và sử dụng các dịch vụ đăng ký kinh doanh hiệu quả nhất.

>>Xem thêm: Thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể

                      Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh 2021


17/08/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..