Chủ đề liên quan

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Tư vấn xin tại ngoại - Xin tại ngoại là mối quan tâm của rất nhiều gia đình có người thân đang bị tạm giam liên quan đến vụ án hình sự. Vậy điều kiện để bị can, bị cáo tại ngoại là gì? Luật Hùng Thắng với đội ngũ Luật sư hình sự chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật

1. Tại ngoại là gì? Điều kiện để được tại ngoại? 

Khi một người đã bị khởi tố thì cơ quan điều tra có thể tiến hành tạm giam bị can, bị cáo để thực hiện công tác điều tra, tránh trường hợp người này bỏ trốn khỏi nơi cư trú hoặc tiếp tục hành vi phạm tội, hay xóa dấu vết tội phạm,… Theo đó, tạm giam là biện pháp ngăn chặn nghiêm khắc nhất trong tố tụng hình sự, khi bị áp dụng biện pháp ngăn chặn này, người bị tạm giam bị cách ly khỏi xã hội một thời gian nhất định, bị hạn chế một số quyền con người, quyền công dân như quyền tự do thân thể, cư trú, đi lại,…

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, căn cứ theo tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi, và nhân thân của họ mà cơ quan có thẩm quyền có thể xem xét để không phải tạm giam, đây được gọi là tại ngoại.

Theo đó, tại ngoại là hình thức áp dụng đối với đối tượng đã có quyết định điều tra, khởi tố nhưng không bị tạm giam. Về mặt pháp lý thì nó được biết đến là bảo lĩnh hay đặt tiền để bảo đảm.

Để có thể được tại ngoại, thì bị can, bị cáo có thể lựa chọn theo 02 biện pháp ngăn chặn thay thế tạm giam là Bảo lĩnh và Đặt tiền để bảo đảm. Tuy nhiên biện pháp nào cũng cần phải đáp ứng những điều kiện nhất định và hồ sơ, thủ tục khác nhau.

Hiểu được tầm quan trọng của việc tại ngoại, Luật Hùng Thắng cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn Xin tại ngoại, luật sư tham gia giúp khách hàng có thể bảo đảm được quyền và lợi ích hợp pháp của người bị khởi tố, bảo vệ quyền lợi của người bị khởi tố.

Bài viết được nhiều người quan tâm:


2. Dịch vụ Luật sư tư vấn Xin tại ngoại Luật Hùng Thắng cung cấp.

Với đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm và có chuyên môn cao,  chúng tôi sẵn sàng đem đến cho quý khách hàng các dịch vụ pháp lý về xin tại ngoại vô cùng hữu ích và chi tiết.

Các dịch vụ Luật sư tư vấn Xin tại ngoại, bao gồm:

 • Tư vấn biện pháp phù hợp nhất để được tại ngoại;
 • Tư vấn điều kiện xin tại ngoại;
 • Tư vấn về thủ tục xin tại ngoại;
 • Tư vấn về trình tự thực hiện bảo lĩnh và đặt tiền để bảo đảm;
 • Tư vấn về hồ sơ, soạn các mẫu đơn từ, văn bản có liên quan đến việc xin tại ngoại;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến biện pháp bảo lĩnh;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến biện pháp đặt tiền để bảo đảm.

3. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn Xin tại ngoại tại Luật Hùng Thắng.

Quý khách hàng sẽ được:

 • Luật sư/chuyên viên giỏi trực tiếp tư vấn, xử lý công việc, mang đến cho khách hàng những kiến thức pháp lý vững chắc về các vấn đề liên quan đến việc xin tại ngoại.
 • Được tư vấn chính xác từng trường hợp cụ thể để nhanh chóng được tại ngoại.
 • Chi phí dịch vụ được thỏa thuận rõ ràng, hợp lý, công khai, minh bạch theo bảng phí dịch vụ niêm yết tại Công ty;
 • Theo dõi, bám sát công việc, cập nhật thông tin giải quyết cho khách hàng thường xuyên;

13/01/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

19000185