Chủ đề liên quan

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Một trong những giải pháp được lựa chọn khi thu hồi các khoản nợ khó đòi là tìm đến dịch vụ đòi nợ thuê. Tuy nhiên từ ngày 01/01/2021 khi Luật Đầu tư 2020 có hiệu lực thì dịch vụ đòi nợ thuê bị cấm đầu tư kinh doanh. Giải pháp nào để thu hồi nợ đạt được hiệu quả, đúng trình tự, quy định của pháp luật? Luật sư thu hồi nợ - Công ty Luật Hùng Thắng sẽ trả lời cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ đòi nợ thuê bị "khai tử"

Luật Đầu tư 2020 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 ngành nghề đòi nợ thuê đã đưa vào danh mục cấm đầu tư kinh doanh.
Đối với trường hợp các hợp đồng đã ký trước thời điểm luật Đầu tư có hiệu lực thì tại khoản 5, điều 77, Luật Đầu tư 2020 quy định:

“5. Hợp đồng cung cấp dịch vụ đòi nợ ký kết trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành chấm dứt hiệu lực kể từ ngày Luật này có hiệu lực thi hành; các bên tham gia hợp đồng được thực hiện các hoạt động để thanh lý hợp đồng cung cấp dịch vụ đòi nợ theo quy định của pháp luật về dân sự và quy định khác của pháp luật có liên quan”.

Như vậy, căn cứ vào các quy định trên thì từ ngày 01/01/2021 dịch vụ đòi nợ thuê chính thức bị khai tử.

2. Giải pháp nào cho việc thu hồi nợ khó đòi?

Trên thực tế, việc tìm đến dịch vụ đòi nợ thuê không phải là lựa chọn mang tính phổ biến. Các quy định của pháp luật hiện hành đã có những quy định cần thiết để tổ chức, cá nhân thu hồi các khoản nợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trong việc thu hồi nợ.

Xét về bản chất, các quan hệ liên quan đến việc thu hồi nợ là quan hệ dân sự được điều chỉnh bởi Bộ luật Dân sự, Luật Thương mại, Đầu tư…do đó khi các tranh chấp phát sinh các bên có thể hòa giải, thương lượng để giải quyết hoặc giải quyết tranh chấp thông qua con đường tài phán của Trọng tài thương mại hay Tòa án.

Đối với trường hợp vụ việc có dấu hiệu tội phạm theo quy định của Bộ luật Hình sự như Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản hoặc các tội phạm xâm phạm sở hữu khác bị hại có thể gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng để giải quyết theo quy trình của Tố tụng hình sự.

3. Dịch vụ thu hồi nợ của Luật Hùng Thắng

  • Thu hồi nợ, công nợ phát sinh rất đa dạng từ quan hệ vay mượn, kinh doanh – thương mại, Đầu tư…Để hạn chế tối đa những tranh chấp phát sinh, tạo nên hành lang an toàn pháp lý ngay từ lúc đàm phán, soạn thảo, ký kết hợp đồng là vô cùng quan trọng.
  • Bên cạnh đó, bằng kiến thức pháp lý, kỹ năng và kinh nghiệm của mình Luật sư sẽ hỗ trợ để tìm ra những giải pháp để giải quyết việc thu hồi nợ cho khách hàng một cách hiệu quả, đúng pháp luật, tiết kiệm thời gian và chi phí khi giải quyết thu hồi nợ.
  • Với đội ngũ Luật sư, chuyên gia pháp lý cao cấp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý công nợ, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng có giải pháp xử lý công nợ phù hợp đối với từng trường hợp cụ thể, hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo tính pháp lý. 

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi, nếu còn bất kỳ vướng mắc nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ chúng tôi qua số hotline 19000185 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: info@luathungthang.com để được tư vấn và hỗ trợ.


05/02/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

19000185