Chủ đề liên quan

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Khởi nghiệp liên quan đến việc lập kế hoạch, đưa ra các quyết định tài chính quan trọng và hoàn thành một loạt các hoạt động pháp lý. Vậy làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh thuận lợi, cuộn xuống để tìm hiểu về từng bước giúp bạn thành lập doanh nghiệp/thành lập công ty thành công.

1.Tiến hành nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường sẽ cho bạn biết liệu có cơ hội để biến ý tưởng của bạn thành một công việc kinh doanh thành công hay không. Đó là một cách để thu thập thông tin về khách hàng tiềm năng và các doanh nghiệp cạnh tranh khác đã hoạt động trong khu vực của bạn. Từ đó, sử dụng thông tin nghiên cứu thị trường và phân tích cạnh tranh giúp bạn tìm lợi thế để làm cho doanh nghiệp của mình trở nên độc đáo.

2. Lập kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh là nền tảng của doanh nghiệp. Đó là lộ trình về cách cấu trúc, điều hành và phát triển doanh nghiệp mới của bạn. Bạn sẽ sử dụng nó để thuyết phục đối tác, nhà đầu tư hãy tin tưởng làm việc với bạn hoặc đầu tư vào công ty bạn, vì đó là một lựa chọn thông minh.

3. Nguồn tài trợ cho doanh nghiệp

Thực tế để bắt đầu thành lập công ty/thành lập doanh nghiệp bạn cần có nguồn vốn và một kế hoạch kinh doanh tốt của bạn sẽ giúp bạn tìm ra số tiền cần để bắt đầu kinh doanh. Nếu không có số tiền đó trong tay, bạn sẽ cần phải đi huy động hoặc vay vốn. Có nhiều cách để tìm số vốn đó, chỉ cần bạn đủ bản lĩnh làm điều đó.

4. Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Vị trí công ty/doanh nghiệp của bạn là một trong những quyết định quan trọng nhất cần phải thực hiện. Cho dù bạn đang thành lập doanh nghiệp/thành lập công ty truyền thống hay mở một cửa hàng trực tuyến, những lựa chọn đó có thể ảnh hưởng đến thuế, các yêu cầu pháp lý (giấy phép kinh doanh, thủ tục đăng ký doanh nghiệp,...) và doanh thu của bạn.

5. Chọn cấu trúc kinh doanh

Cấu trúc pháp lý chọn cho doanh nghiệp/công ty sẽ ảnh hưởng đến các yêu cầu đăng ký kinh doanh, số tiền phải nộp thuế và trách nhiệm đại diện pháp luật công ty/doanh nghiệp của bạn.

6. Chọn tên doanh nghiệp

Không dễ để chọn ra một cái tên hoàn hảo. Cách đặt tên công ty/doanh nghiệp phản ánh thương hiệu và thể hiện tinh thần doanh nghiệp của bạn. Quan trọng là đảm bảo rằng tên công ty/doanh nghiệp của bạn chưa bị người khác sử dụng. Hãy tham khảo cách đặt tên công ty/doanh nghiệp bạn cần biết.

 

7. Đăng ký doanh nghiệp

Khi đã chọn được tên doanh nghiệp hoàn hảo, đã đến lúc biến nó thành hợp pháp và bảo vệ thương hiệu. Bạn cần lựa chọn một công ty luật nổi tiếng, chuyên các dịch vụ tư vấn thành lập công ty/thành lập doanh nghiệp trọn gói, nhằm hỗ trợ bạn hoàn tất việc đăng ký doanh nghiệp nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

8. Xin giấy phép đăng ký kinh doanh

Giữ cho doanh nghiệp/công ty của bạn hoạt động trơn tru, phát triển bằng cách tuân thủ đúng quy định pháp luật. Giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn sẽ khác nhau tùy theo ngành nghề kinh doanh, vị trí địa lý và các yếu tố khác.

9. Đăng ký mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp

Tài khoản của doanh nghiệp có thể giúp bạn xử lý các vấn đề pháp lý, thuế và hàng ngày. Doanh nghiệp/công ty của bạn có thể dễ dàng thiết lập một tài khoản ngân hàng doanh nghiệp nếu bạn đã có sẵn đăng ký và thủ tục giấy tờ phù hợp.

10. Chuẩn bị nguồn lực cho doanh nghiệp

Mỗi thứ đã sẵn sàng, chỉ còn yếu tố con người là doanh nghiệp bạn đã bước vào thường trường. Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian lên kế hoạch cho từng vị trí và trách nhiệm nhân sự tại vị trí. Quản trị nguồn lực nhân sự công ty/doanh nghiệp tốt sẽ giúp con đường khởi nghiệp kinh doanh phát triển trơn tru trong thời gian mới bắt đầu


19/06/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..