Chủ đề liên quan

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Khi thành lập công ty mới bạn cần phải kiểm tra xem tên doanh nghiệp dự định thành lập của mình có bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với những doanh nghiệp khác hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tra cứu tên doanh nghiệp mới thành lập một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách tra cứu tên doanh nghiệp mới thành lập 

Bước 1: Bạn truy cập và trang website Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

>>  https://dangkykinhdoanh.gov.vn 

Tra cuu ten doanh nghiep tai trang cong thong tin quoc gia

Bước 2: Tại mục tìm kiếm >  Gõ tên doanh nghiệp cần tra cứu > Nhấn nút “tìm kiếm”

Hệ thống sẽ hiển thị ra thông tin của các doanh nghiệp có tên giống như tên doanh nghiệp bạn tra cứu. Trong trường hợp này, tên doanh nghiệp mà bạn tra cứu có thể trùng hoặc gây nhầm lẫn với những doanh nghiệp khác nên bạn sẽ không thể đăng ký được nữa.

Thuc hien tra cuu ten doanh nghiep moi

Trường hợp hệ thống tra cứu tên doanh nghiệp mới thành lập không hiển thị kết quả nào, nghĩa là tên doanh nghiệp mà bạn muốn đặt không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác nên bạn có thể sử dụng tên doanh nghiệp đó.

cach tra cuu ten doanh nghiep tranh bi nham lan và trung

Lưu ý: bạn nên tra cứu tên riêng của doanh nghiệp muốn thành lập trước, nếu hệ thống hiển thị nhiều kết quả thì bạn có thể tra cứu thêm loại hình doanh nghiệp hoặc tra cứu thông tin doanh nghiệp.

Trên đây là những quy định về tên doanh nghiệp và các tra cứu khi đặt tên doanh nghiệp mới thành lập. Nếu bạn còn bất cứ vướng mắc nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

>>Xem thêm: Lưu ý đặt tên công ty, doanh nghiệp đúng quy định


16/09/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

19000185