Chủ đề liên quan

Công ty Luật Hùng Thắng
Số điện thoại Công ty Luật Hùng Thắng
Liên hệ Công ty Luật Hùng Thắng

Thu hồi nợ cá nhân phát sinh từ vay mượn, hợp đồng mua bán hay từ hoạt động sản xuất kinh doanh là quy trình phức tạp đòi hỏi nhiều yếu tố về mặt pháp lý cũng như kỹ năng để đạt được hiệu quả. Với dịch vụ Luật sư thu hồi công nợ Luật Hùng Thắng luôn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về thu hồi nợ cá nhân.

1. Quy trình thu hồi nợ

Tiếp nhận hồ sơ và tư vấn pháp luật về thu hồi nợ

Thông qua hoạt đông tiếp nhận yêu cầu và hồ sơ thu hồi nợ của khách hàng,  Luật Hùng Thắng tiếp cận hồ sơ và trình bày của khách hàng để có những phân tích, đánh giá và nhận định những vấn đề pháp lý liên quan từ đó đưa ra những giải pháp cụ thể cho việc thu hồi nợ của khách hàng đạt được hiệu quả cao nhất.

Sau khi có những đánh giá sơ bộ về mặt hồ sơ chúng tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ, củng cố giá trị pháp lý đối với hồ sơ thu đòi nợ.

Phương pháp thu hồi nợ:

Tùy vào từng vụ việc, hồ sơ cụ thể Luật sư của chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp đối với từng trường hợp cụ thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng nhất, hiệu quả và tiết kiệm nhất. Các phương pháp cụ thể:

  •  Thu hồi nợ thông qua thương lượng, đàm phán là phương thức mà các luật sư, chuyên viên pháp lý sẽ gặp gỡ trực tiếp với bên nợ để làm việc, đàm phán, thương lượng, thuyết phục bên phía khách nợ để họ thanh toán nợ hoắc đưa ra những cam kết, kế hoạch thanh toán khoản nợ với mức có lợi nhất cho khách hàng.
  • Thu hồi nợ thông qua sự can thiệp của cơ quan chức năng: thông qua việc tiếp cận và nghiên cứu hồ sơ trong các trường hợp khách hàng chây ỳ không trả,  chậm trả có đủ yêu tố để chứng minh có tội phạm chúng tôi sẽ tư vấn và soạn thảo đơn từ gửi đến các cơ quan chức năng yêu cầu những biện pháp thích đáng nhằm giải quyết các khoản nợ của khách hàng
  • Thu hồi nợ thông qua con đường tố tụng: Trong bước này chúng tôi sẽ tư vấn, đại diện hoặc tham gia bảo vệ quyền lợi cho khách hàng bằng hoạt động của Luật sư để thực hiện giải quyết công nợ để đạt được mục đích thu hồi nợ của khách hàng

2. Những điều cần biết trong quy trình thu hồi nợ cá nhân

2.1 Những hồ sơ cần thiết đối với thu hồi nợ cá nhân:

  • Hợp đồng, văn bản, chứng từ liên quan tới khoản nợ
  • Email, thư thoại, tin nhắn, bản ghi âm, ghi hình liên quan đến khoản nợ
  • Biên bản chốt công nợ, các văn bản khác liên quan đến khoản nợ
  • Ý kiến của người làm chứng

2.2 Điều kiện và khả năng trả nợ của bên nợ:

Việc xác minh điều kiện và khả năng trả nợ của bên có nghĩa vụ là điều vô cùng quan trọng đối với việc thu hồi nợ, đây là một trong những yêu tố quyết định được việc có hay không việc thu hồi nợ, khả năng thi hành án hoặc chuyển hóa từ vụ việc vay nợ dân sự thành vụ án hình sự khi đủ yếu tố cấu thành nhằm tạo thêm căn cứ trong quá trình giải quyết thu hồi nợ.

Các yêu cầu của khách hàng sẽ được chúng tôi đáp ứng một cách nhanh nhất, thuận tiện nhất, hợp lý nhất. Hãy liên hệ với Công ty Luật Hùng Thắng để giải quyết vấn đề của bạn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT HÙNG THẮNG

Địa chỉ: 10-A9, Tập thể Bộ Công an, Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội.

VP Hà Nội: Số 202 Mai Anh Tuấn, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

VP Hà Tĩnh: Số 286 Nguyễn Du, TP Tĩnh, Hà Tĩnh.

Hotline: 19000185   //  Email: info@luathungthang.com.


10/01/2021
Lịch trình cho

Tư vấn miễn phí

Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

19000185